Tuýp bảo vệ thảm tại nhà luôn tươi mới, sạch sẽ

Giống như ở văn phòng, thảm tại khu vực nhà ở cùng là một phần thiết yếu của phong cách trang trí ngôi nhà của bạn, vì chúng tạo thêm sự đẳng cấp, sự mới mẻ, sạch sẽ cũng như tạo điểm nhấn cho không gian sống của bạn. Mặc dù việc giặt thảm tại nhà của bạn sẽ thay đổi tùy theo quy mô hộ gia đình và lượng người qua lại mà ngôi nhà của bạn nhận được, bạn nên giặt thảm tại nhà định kì một hoặc hai lần trong năm. Hãy sử dụng những mẹo dưới đây để đảm bảo chiếc thảm luôn tươi mới mỗi ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Hạn chế / không nên mang giày dép đi bên ngoài lên thảm

Giày dép bám vào tất cả bụi bẩn và vi trùng mà gia đình bạn đã đi qua trong suốt một ngày. Tất cả những thứ này sẽ bị mắc kẹt trong các sợi thảm khi gia đình bạn đi qua các tầng gây bẩn và vô cùng ô nhiễm.

Hãy để giày ở cửa và khuyến khích khách của bạn cũng làm như vậy. Bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn bằng cách đặt một băng ghế và giá để giày ở cửa nơi mọi người có thể chuyển từ giày sang dép hoặc tất khi họ bước vào nhà của bạn.

Hãy nhanh chóng xử lý vết bẩn ngay lập tức

Nếu những vết bẩn khó xử lý dính vào thảm để lâu ngày sẽ bị khô và bám lâu hơn, khiến khó vệ sinh, gây mất thẩm mỹ cũng như dẫn đến ô nhiễm dễ sinh bệnh. Rất nhiều điều có thể xảy ra giữa các lần làm sạch sâu, chỉ cần một chút thức uống có màu hoặc vết mực, đồ ăn… sẽ làm thảm trở nên bẩn và mất thẩm mỹ hơn bao giờ hết. Hãy để ý đến những lúc ăn uống hạn chế rơi vãi và đúng cách để ít để lại vết bẩn.

Hãy bắt đầu vệ sinh thảm nếu như lỡ tay làm bẩn bằng cách thấm chất lỏng bằng khăn khô lau sạch thảm cho đến khi bạn loại bỏ được nhiều nhất có thể. Sau đó, sử dụng chất tẩy vết bẩn an toàn cho thảm của bạn để loại bỏ vết bẩn có trên bề mặt thảm. Nếu cần, hãy làm theo cách tẩy vết bẩn chuyên nghiệp để bảo quản thảm.

Hạn chế đặt thảm ở những nơi nhiều nước hoặc ẩm ướt

Nước là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với tấm thảm trong ngôi nhà của bạn, và chỉ cần một lượng nhỏ nước ngấm vào lớp đệm bên dưới và gây ra mùi cùng với nấm mốc. Thực hiện hành động phòng ngừa bằng cách giữ cho hệ thống ống nước của bạn được sửa chữa tốt và sắp xếp việc lấy nước  nếu tình huống khẩn cấp xảy ra.

Đảm bảo vật nuôi của bạn phải luôn sạch sẽ

Chó và mèo mang lại niềm vui lớn cho cuộc sống của bạn, nhưng chúng có thể khó khăn cho tấm thảm của bạn nếu vật nuôi không được giữ vệ sinh sạch sẽ. Giảm bớt mùi hôi cho thú cưng bằng cách cho người bạn đồng hành của bạn bằng cách chải chuốt để giảm lượng lông rụng trên thảm và luôn xử lý các tai nạn của thú cưng ngay lập tức. 

Mặc dù thú cưng của bạn có thể được miễn chính sách không mang giày, nhưng bạn vẫn nên lưu ý rằng bàn chân của chúng có thể bám bụi bẩn giống như giày. Để khăn lau an toàn cho thú cưng gần cửa nhà bạn và luôn lau bàn chân cho thú cưng khi bạn đi dạo vào trong nhà.

Học cách hút bụi đúng cách

Lịch hút bụi thường xuyên giúp ngăn ngừa bụi bẩn bám vào sợi thảm, và bạn nên hút bụi ít nhất một lần một tuần đối với lượng giao thông bình thường trong gia đình. Tuy nhiên, bạn nên hút bụi thường xuyên hơn nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em có xu hướng tạo ra nhiều mảnh vụn hơn.

Đảm bảo rằng máy hút của bạn có bộ lọc sạch và ngăn chứa bộ sưu tập. Đồng thời thực hiện nhiều lần trên cùng một khu vực để đảm bảo rằng từng phần của thảm được làm sạch hoàn toàn.

Giặt thảm định kì sẽ mang lại cho sàn nhà của bạn cảm giác mềm mại và tươi mới, và bạn có thể giữ chúng luôn sạch mới nếu tránh và hạn chế được các vấn đề trên.

0986 144 609