[Top 10 ] Cách làm sạch nồi bị cháy nhanh nhất

Cách làm sạch nồi bị cháy nhanh nhất

Nấu nướng đối với nhiều chị em phụ nữ có thể là khá khó khăn. Tuy nhiên, cố gắng nấu ăn nhưng vẫn nhận nhiều kết quả không tốt. Trong quá trình nấu nướng khó có thể tránh khỏi những lúc sơ ý dẫn đến chiếc nồi chị cháy đen. Vì vậy các chị em hãy tham khảo cách làm sạch nồi bị cháy nhanh nhất tại goclean nhé.

Những cách làm sạch nồi bị cháy hiệu quả

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng giấm

Dùng muối và giấm là cách làm sạch nồi bị cháy. Cách phổ thông này được rất nhiều người sử dụng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối vào bề mặt nồi bị cháy, sau đó đổ ít giấm vào ngâm.

Khoảng 15 phút sau , bạn dùng miếng chà nồi cọ mạnh để các vết cháy bong ra. Rửa qua nồi với nước để loại bỏ lớp cháy đã bong ra, sau đó tiếp tục ngâm nồi với giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại. Mọi vết cháy sẽ được xử lý và chiếc nồi của bạn sẽ lại sáng bóng và sạch đẹp.

Cách làm sạch nồi bị cháy nhanh nhất

 

Dùng muối đánh bay vết cháy ở nồi

Với một số loại xoong, chảo và nồi inox được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy. Sau đó thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết.

Ngâm nồi trong vòng 1 giờ rồi tiến hành chà rửa lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Đây cũng là cách làm sạch nồi bị cháy khá hiệu quả.

Tẩy sạch vết cháy bằng Soda

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói nước Soda có khả năng tẩy rửa rất tốt (tương tự như Coca). Điều khác biệt duy nhất trong phương pháp này là bạn phải xử lý vết bẩn khi nồi vẫn còn nóng. Do đó sử dụng Coca chứa nhiều đường không phải là phương án tốt. Thay vào đó bạn sử dụng nước soda trắng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách làm như sau:

  • Khi nước nồi vẫn còn nóng, hãy đổ soda hay coca vào
  • Ngâm khoảng 20 phút sau đó dùng nước rửa bát rửa sạch lại một lần nữa.

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng sốt cà chua

Làm sạch nồi bị cháy bằng nước sốt cà chua khá hiệu quả và không cần phải đun. Bạn chỉ cần cho sốt cà chua vào nồi bị cháy và ngâm. Sau khoảng 30 phút, bạn dùng miếng cọ nồi chà nhẹ nhàng (để nguyên lớp sốt). Lớp cháy bám trên nồi sẽ dễ dàng bong ra.

Sử dụng khoai tây và muối

Củ khoai tây gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét.

– Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.

Cách làm sạch nồi bị cháy nhanh nhất

Sử dụng nước rửa bát

Khi xoong nồi bị cháy, bạn có thể lấy nước rửa bát đun ở lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, đổ nước rửa bát ra ngoài. Sau đó, bạn dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt. Cách này sẽ giúp vết cháy nồi không còn nữa. Đây cũng là cách làm sạch nồi bị cháy hiệu quả.

Vỏ trứng

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ trứng sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hiệu quả mà nó mang lại. Cho vỏ trứng vào nồi bị cháy cùng một chút nước, rồi cho lên bếp đun. Khi thấy các vết bẩn bong ra và nổi lên bên trên thì tắt bếp. Đổ nước đi và miếng cọ nồi rửa lại nồi với nước rửa bát. Đáy nồi của bạn sẽ trở nên sạch bóng như mới.

Cách làm sạch nồi bị cháy bằng cách sử dụng vỏ táo

Cho vỏ táo vào nồi bị cháy cùng nước. Sau đó cho nồi lên bếp và đun sôi. Những mảng cháy ở đáy nồi sẽ bị bong ra. Dùng miếng chà nồi để chà lại, sau đó rửa sạch với nước. Chiếc nồi của bạn sẽ sạch bóng.

Lưu ý để giữ gìn nồi inox lâu bền

Khi mới mua nồi inox về, bạn cần phải đổ nước vào nồi, nặn thêm nước cốt chanh hoặc giấm vào nước rồi bật bếp đun nước cho sôi. Nếu có mua thêm dụng cụ nấu nướng bằng inox như muỗng, nĩa, thì cho cả vào nồi nước sôi để luộc qua trước khi dùng.

Lau sạch bề mặt bếp điện, kiềng đỡ của bếp gas trước khi đặt nồi inox lên. Không để thức ăn với dầu ở nhiệt độ cao quá lâu trong nồi để tránh nồi bị đen. Bên cạnh đó, đối với những loại inox

-Sau khi vệ sinh nồi inox, phải lau khô lại bằng khăn mềm để tránh nước làm hoen ố inox. Khi mới nấu xong, nồi còn nóng thì không đổ nước lạnh vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nồi.

-Đối với các mảng bám thức ăn cứng đầu, bạn đổ nước vào nồi inox rồi đun sôi để những mảng này bong ra, chờ nguội bớt rồi tiến hành vệ sinh nồi.

Nồi inox bị cháy đen thì chỉ cần đổ giấm vào nồi, đun sôi trong nửa tiếng. Không đậy vung để giấm bay hơi, giúp khử mùi thức ăn trong bếp và làm các mảng bám bong ra.

Trong muối có chất clo có thể ảnh hưởng đến lớp bảo vệ trên mặt nồi inox, làm cho nồi inox bị mất độ sáng bóng. Do đó, tránh để nồi inox tiếp xúc với muối trong thời gian dài, bạn không nên để thức ăn mặn trong nồi qua đêm.

-Inox có thể bị gỉ sét, vết gỉ trên nồi inox có thể dễ dàng tẩy sạch bằng cách dùng các dung dịch tẩy gỉ sét chuyên dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status