Thử thách vệ sinh nhà cửa trong 30 ngày cùng GoClean

30 ngày dọn dẹp nhà cửa ư! Nghe có vẻ dài quá nhỉ. Bạn không cần phải quá lo lắng đâu. Bởi chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành mọi việc vệ sinh nhà cửa theo lịch trình mà không phải căng thẳng và mệt mỏi tí nào cả.

Trong khi số lượng thời gian dành cho việc giải quyết các nhiệm vụ làm sạch hàng ngày sẽ đòi hỏi từ 30 – 60 phút mỗi ngày! Có nhiều cách để đẩy nhanh quá trình dọn dẹp. Nhưng điều quan trọng là làm việc trong không gian của riêng bạn và phù hợp với lịch trình cá nhân của bạn. Tất nhiên, một chút giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết luôn được hoan nghênh!

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng cho thử thách, hãy bắt đầu!

PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ hiện đại

Ngày 1

Tủ quần áo trống

Hãy dọn sạch (các) tủ quần áo của bạn và sắp xếp các thứ bên trong. Khi làm việc này thường xuyên, bạn sẽ tìm thấy nhiều quần áo và đồ dùng cá nhân khác mà bạn không còn sử dụng nhưng vẫn chiếm không gian trong tủ quần áo của bạn.

Khi bạn lấy quần áo củ ra, hãy dành ra những món đồ mà bạn có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện bằng cách đặt chúng vào hộp hoặc túi để mang đi sau này. Tùy thuộc vào số lượng quần áo bạn có, bạn có thể dọn nhiều hơn một tủ mỗi ngày hoặc đơn giản là chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo (để luôn theo kịp thử thách).

Ngày 2

Người phụ nữ dọn dẹp kho chứa bề mặt trên

Dọn dẹp tủ quần áo và các thiết bị lưu trữ khác trong phòng ngủ của bạn như ngăn kéo, bàn đầu giường, tủ, v.v. Cũng giống như tủ quần áo, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ bạn không thực sự cần hoặc sử dụng nữa, cũng như những vật dụng bị hỏng hoặc thực sự quá mòn và cần phải loại bỏ.

Hãy tận dụng cơ hội này để dọn đồ và giải phóng thêm không gian lưu trữ cho những đồ đạc mà bạn có xu hướng để lại! Thông thường, bạn sẽ mất chưa đến một giờ để hoàn thành việc này.

Ngày 3

Loại bỏ nấm mốc khỏi nơi ở

Loại bỏ mạng nhện ở các góc trên trần nhà và lau chùi các đồ đạc gắn trên cao như quạt, đèn, khung ảnh, v.v. Trong khi bạn đang ở đó, hãy tận dụng cơ hội này để làm sạch trên nóc tủ và ngăn tủ.

Trong toàn bộ quá trình này, rất nhiều bụi bẩn sẽ tìm đường đến các bề mặt thấp hơn bao gồm cả giường của bạn; do đó, chúng tôi chọn thay ga trải giường và vỏ gối mới vào ngày thứ 3.

Đây là thời điểm tốt để giặt rèm cửa vì chúng cũng sẽ bám bụi từ tất cả các công việc dọn dẹp phòng ngủ mà bạn vừa hoàn thành. Hãy dọn dẹp bụi và mảnh vụn trên đồ đạc và sàn nhà của bạn để bạn không phải ngủ trong một căn phòng đầy bụi.

Ngày 4

Người phụ nữ dọn dẹp đồ đạc

Dọn dẹp gầm giường và các đồ đạc khác trong phòng ngủ của bạn. Những điểm nóng này thường bị bỏ qua khi thực hiện một công việc dọn dẹp và do đó, không nên bỏ qua trong thử thách dọn dẹp 30 ngày của bạn!

Dùng chổi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi và các mảnh vụn ẩn náu trong trong phòng ngủ của bạn. Điều này bao gồm bàn làm việc, tủ quần áo, bàn, giá sách và các đồ nội thất phòng ngủ khác.

Ngày 5

Phun cửa sổ bằng dung dịch tẩy rửa lau bằng vải

Bắt đầu một ngày mới bằng cách lau cửa sổ phòng ngủ. Tiếp theo, làm sạch sàn nhà bằng cách quét hoặc hút bụi kỹ lưỡng, sau đó là lau.

Trong trường hợp thảm trải sàn, hãy làm sạch vết bẩn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa thảm phù hợp, sau đó tự làm sạch sâu với chất tẩy rửa nhẹ và bàn chải thảm. Việc giặt thảm tại nhà có thể mất hơn một giờ để hoàn thành, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ điều đó trước khi bạn bắt đầu.

Đối với các loại sàn lát gạch hoặc các loại sàn khác có thể lau được, ngày thứ 5 bạn sẽ không quá 45 phút.

Ngày 6

Làm sạch tay nắm cửa

Làm ướt một miếng vải sạch với chất khử trùng và lau bảng điện tử, núm vặn và các khu vực cầm tay khác đang có vi khuẩn bò vào.

Hãy hoàn thành công việc dọn dẹp phòng ngủ của bạn bằng cách sắp xếp bàn làm việc, bàn, kệ, v.v. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã đúng vị trí và cất gọn gàng trước khi quay lại và chiêm ngưỡng phòng ngủ cực kỳ sạch sẽ và ngăn nắp của bạn!

PHÒNG BẾP

Khu bếp hiện đại đầy phong cách

Ngày 7

Phụ nữ dọn tủ

Lau sạch nóc tủ và thành tủ lạnh; lau kệ, móc treo tường và các thành phần trên cao khác trong nhà bếp của bạn.

Chìa khóa ở đây là đảm bảo rằng bạn đã làm sạch tất cả các bề mặt cao hơn trong phòng trước khi đến những bề mặt thấp hơn.

Đảm bảo dọn sạch cả mạng nhện và các góc trên trần nhà. Nếu bạn có quạt trần, đó là thứ đầu tiên bạn làm sạch trong nhà bếp của mình. Nhìn chung, quá trình này sẽ mất 30 – 40 phút. Vì lý do vệ sinh, hãy nhớ dọn sạch bụi bẩn bám trên quầy và bàn của bạn.

Ngày 8

Vệ sinh mặt bếp

Dành cả ngày này để làm sạch nội thất bếp nấu và lò nướng. Nếu chúng chưa được làm sạch trong một thời gian, bạn có thể cần khoảng một giờ để hoàn thành cả hai nhiệm vụ.

Để giúp việc lau chùi dễ dàng và nhanh chóng hơn, hãy ngâm một số giẻ lau trong dung dịch chất tẩy rửa đa năng và nước nóng để làm sạch vết bẩn cứng đầu. Hãy bắt đầu lau các mặt bên và nóc lò của bạn. Kết thúc bằng cách làm sạch đế và phần còn lại của bếp.

Ngày 9

Người phụ nữ dọn tủ lạnh

Làm sạch tủ lạnh của bạn bằng cách lên kế hoạch trước vì tủ lạnh sẽ cần được tắt một vài giờ trước khi làm sạch. Đảm bảo rằng nó đã được rút phích cắm và bạn không sử dụng nước nóng khi vệ sinh.

Để đẩy nhanh tiến độ, hãy ngâm các giá / khay trong nước ấm trong khi bạn lau bên trong tủ lạnh. Trong khi bên trong thoát khí và khô, hãy cọ rửa các giá / khay trước khi lau và thay thế chúng. Đảm bảo rửa sạch nội thất bên trong đúng cách để không còn dấu vết của mùi của chất tẩy rửa.

Ngày 10

Người phụ nữ làm sạch máy rửa chén

Trước khi bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản về vệ sinh nhà bếp, hãy làm sạch lò vi sóng, máy rửa bát hoặc bát đĩa bẩn trước. Đối với phần sau, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ làm sạch các mảnh vụn thức ăn và rửa sạch bằng giấm trắng và nước ấm.

Để làm sạch sâu lò vi sóng của bạn, hãy cắt chanh thành từng lát và cho vào bát có thể vi sóng đã đổ đầy nước; đặt nó vào bên trong và đun trong 5 phút hoặc cho đến khi cửa kính bắt đầu có sương mù. Lấy bát ra và dùng nước để làm sạch đồ đạc bên trong bằng miếng bọt biển hoặc vải mềm.

Chú ý: Để bên trong lò vi sóng và nước nguội bớt trước khi bạn bắt đầu làm sạch (nước ấm có hiệu quả cho việc này).

Ngày 11

Nhà bếp đặt tủ đựng thức ăn

Sắp xếp phòng đựng thức ăn của bạn và dọn dẹp quầy của bạn. Kiểm tra bất kỳ sản phẩm nào đã quá hạn sử dụng và / hoặc các chai rỗng cần được thải bỏ.

Nếu bạn không có giá và khay lưu trữ, hãy cân nhắc mua một vài chiếc để giúp ngăn nắp tủ đựng thức ăn của bạn. Đối với quầy bếp của bạn, hãy dọn sạch càng nhiều đồ càng tốt và tìm không gian lưu trữ phù hợp cho chúng để giữ cho mặt bàn của bạn không bị lộn xộn.

Ngày 12

Người phụ nữ lau tủ bếp

Dọn dẹp và sắp xếp tủ bếp. Thường xuyên hơn không, mọi thứ được kéo ra và đẩy trở lại một cách lộn xộn, khiến bạn có ít không gian lưu trữ hơn và nhiều thứ lộn xộn hơn! Để hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng và có hệ thống, hãy dọn sạch từng ngăn tủ một và lau sạch các đồ đạc bên trong trước khi thay thế gọn gàng các thứ bên trong. Một lần nữa, hãy để ý các sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc chai / lon rỗng và sử dụng các khay hoặc giá để lưu trữ để giữ mọi thứ ngăn nắp.

Ngày 13

Làm sạch bồn rửa nhà bếp

Làm sạch và khử trùng bồn rửa nhà bếp của bạn bằng nước ấm và chất tẩy rửa chống vi khuẩn. Sử dụng chất tẩy rửa không mài mòn để làm sạch bồn rửa và khu vực xung quanh kỹ lưỡng, cũng như vòi và các phụ kiện khác.

Để tăng thêm độ sáng bóng, hãy làm ẩm một miếng vải sạch với giấm và lau qua thép không gỉ sau khi nó đã khô hoàn toàn. Quá trình này sẽ không mất quá 20 phút để hoàn thành.

Lau sạch bên ngoài của tất cả các thiết bị (lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh, v.v.) sau khi bạn đã làm sạch xong bồn rửa bát.

Ngày 14

Làm sạch cửa sổ nhà bếp cho đồ đạc

Làm sạch cửa sổ nhà bếp . Lau kỹ để loại bỏ bụi bẩn trước khi lau các ô cửa sổ bằng nước lau kính và dụng cụ làm sạch. Bạn có thể sử dụng những tờ báo củ để làm việc này vì nó rất tốt trong việc loại bỏ bụi bẩn cứng.

Kết thúc bằng cách làm sạch bệ cửa sổ bằng chất tẩy rửa đa năng và một số giẻ cũ.

Ngày 15

Người phụ nữ làm việc nhà

Nửa đường! Hôm nay, bạn sẽ cần ít nhất 30 phút để hoàn thành công việc bếp núc của mình bằng cách lau quầy và sàn nhà. Dọn dẹp các quầy và lau sạch bất kỳ mảnh vỡ và chất tràn nào. Tiếp theo, chà bề mặt bằng chất tẩy rửa đa năng và chà kỹ để loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu.

Rửa sạch chất tẩy rửa bằng một miếng vải sạch và ẩm bằng cách lau qua các bộ đếm nhiều lần. Nếu bạn cảm thấy quầy bếp của mình không sáng như bình thường, hãy rắc một ít dầu chanh lên bề mặt và dùng giấy báo nghiền nát đánh bóng nó lên.

Đối với sàn nhà, hãy hút bụi kỹ lưỡng và lau sạch sau đó. Nếu cần, hãy làm sạch tại chỗ bất kỳ vết bẩn cứng nào.

PHÒNG KHÁCH

Phòng khách có máy tính xách tay và đàn guitar

Ngày 16

Người phụ nữ lau tường

Loại bỏ mạng nhện trên trần nhà và các góc tường; vệ sinh quạt trần; đèn chiếu sáng giảm dần và đồ đạc gắn trên tường. Bụi trên nóc tủ cao, đồ nội thất lớn và kệ cao hơn. Khi bạn đã làm sạch các khu vực trong phòng khách cao hơn bạn, ngày 16 sẽ hoàn tất!

Tất nhiên, nếu cần, bạn sẽ phải làm sạch bụi bẩn rơi trên các bề mặt mà bạn sử dụng hàng ngày; ví dụ: bàn cà phê, ghế sofa, ghế, v.v.

Ngày 17

Rửa thanh rèm kim loại

Cởi rèm cửa phòng khách của bạn và bắt đầu dọn dẹp đồ đạc phía sau được đẩy vào tường. Rất nhiều bụi bẩn tích tụ trong những không gian này mà hiếm khi được làm sạch.

Sử dụng phụ kiện chân không thích hợp để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả những điểm khó này. Bạn cũng có thể sử dụng chổi hoặc khăn lau bụi cho việc này, tuy nhiên, ưu tiên sử dụng máy hút bụi để tránh bụi đáng lo ngại.

Ngày 18

Người đàn ông đang quét bụi tủ của mình

Hoàn thành việc phủi bụi các đồ đạc và vật dụng khác trong phòng khách của bạn. Điều này bao gồm đèn, bàn, ti vi, điều khiển từ xa, công tắc, ván chân tường và đồ lót. Sử dụng vải sợi nhỏ để lau bụi để đạt hiệu quả cao hơn. Bạn cũng có thể làm ẩm vải nếu cần, chỉ cần nhớ xả sạch khi và khi bị bẩn.

Ngày 19

Hút bụi thảm

Kéo máy hút bụi một lần nữa cùng với phụ kiện bọc ghế để làm sạch ghế dài và ghế sofa của bạn. Nếu bạn có vỏ đệm có thể tháo rời, hãy tháo chúng ra và giặt cùng với rèm cửa bạn đã tháo xuống ngày hôm trước.

Hút bụi cho đệm ghế sofa, đi văng và các loại vải bọc khác để loại bỏ bụi và các mảnh vụn. Nếu cần, hãy làm sạch vết bẩn bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ. Để vật liệu khô hoàn toàn trước khi bạn bạn sử dụng và treo rèm sạch để kết thúc một ngày.

Ngày 20

Quản gia lau cửa sổ gỗ

Làm sạch các cửa sổ trong phòng khách của bạn bằng cách lau bụi tất cả các ô cửa sổ trước, sau đó rửa kỹ. Dọn sạch không gian xung quanh cửa sổ và đặt một số mảnh vải nhỏ xuống để tránh làm lộn xộn hoặc làm bẩn những nơi đã được lau sạch.

Đảm bảo cũng làm sạch các cửa sổ bên ngoài; nếu bạn sống ở tầng trệt, hãy bước ra ngoài và rửa bên ngoài trước khi bạn lau bên trong. Tùy thuộc vào số lượng cửa sổ bạn có trong phòng khách, bạn sẽ mất khoảng 40 – 50 phút để hoàn thành việc này.

Ngày 21

Người phụ nữ mỉm cười khi lau sàn

Đã ba tuần kể từ khi bạn bắt đầu thử thách dọn dẹp 30 ngày của GoClean ! Đây là ngày hoàn hảo để kết thúc việc dọn dẹp phòng khách của bạn bằng cách hút bụi và lau nhà.

Có thể có nhiều bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ trên sàn nhà hơn bình thường; do đó, bạn sẽ cần tiết kiệm thời gian và công sức hơn một chút trong việc dọn dẹp (hơn bình thường).

Đảm bảo hút bụi / quét bên dưới đồ nội thất và những không gian hẹp thường bị bỏ qua khi lau dọn. Lau sàn cũng nên hút bụi trên thảm khu vực hoặc các vật dụng chạy sàn khác.

PHÒNG ĂN

Phòng ăn lấy cảm hứng từ gỗ

Ngày 22

Người phụ nữ lau tủ bếp

Giả sử rằng khu vực ăn uống của bạn nhỏ hơn phòng khách, bạn sẽ có thể hoàn thành tốt công việc dọn dẹp trong vòng một giờ. Bắt đầu bằng cách làm sạch từ trên xuống dưới; loại bỏ mạng nhện, làm sạch quạt trần, đèn chiếu sáng và các đồ treo tường. Tiếp theo là lau phần còn lại của đồ nội thất trong phòng ăn của bạn bằng khăn ẩm, vi sợi để đảm bảo rằng bụi và chất bẩn được loại bỏ và không chỉ di chuyển xung quanh. Đảm bảo lau sạch các đồ đạc phía sau trong quá trình phủi bụi.

Ngày 23

Người phụ nữ dọn dẹp nhà cửa

Lau sạch các bảng tổng đài và bảng nền bằng vải sạch. Rửa cửa sổ (nếu có). Vì việc này chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thành, nên hãy dành thêm 15 – 20 phút nữa để dọn dẹp bàn ăn của bạn một cách kỹ lưỡng. Thu dọn đồ đạc trên bàn và lau sạch bằng chất tẩy rửa bề mặt thích hợp. Lau ghế bằng chất tẩy rửa đa năng và vải sạch. Đặt giỏ trái cây của bạn và / hoặc các vật dụng khác trở lại bàn ăn sau khi đã được làm sạch.

Ngày 24

Mở tủ bếp

Dọn các ngăn kéo lưu trữ và tủ trưng bày để làm sạch nội thất và ngoại thất của căn hộ một cách kỹ lưỡng. Sắp xếp các không gian này để chứa nội dung một cách gọn gàng và dễ nhìn. Nếu các đồ vật bị bám bụi trong không gian lưu trữ, hãy lau chúng bằng khăn sạch bụi trước khi bạn đặt lại. Bạn sẽ mất khoảng 40 phút để hoàn thành việc này.

PHÒNG TẮM

Phòng tắm nhà nông thôn

Ngày 25

Người phụ nữ lau chùi đánh bóng tường lát gạch

Loại bỏ mạng nhện và bụi bám trên trần nhà và xung quanh các góc tường. Tiếp theo là làm sạch sâu gạch ốp tường phòng tắm của bạn. Bạn sẽ cần một bàn chải gạch và chất tẩy rửa gạch cho việc này. Chỉ cần làm ướt gạch ốp tường, xịt chất tẩy rửa và chà chúng theo chuyển động tròn. Rửa sạch chất tẩy rửa bằng các cốc nước để lộ tường phòng tắm sạch sẽ, không có bụi bẩn! Nhìn chung, quá trình này sẽ mất chưa đầy một giờ để hoàn thành.

Ngày 26

Bộ dụng cụ giữa nhà thuốc

Vệ sinh và sắp xếp tủ thuốc. Để ý các sản phẩm và thuốc đã hết hạn sử dụng để đảm bảo rằng bạn không giữ lại bất cứ thứ gì không nên sử dụng. Làm sạch bên trong tủ thuốc và gương của bạn bằng cách sử dụng nước lau kính và vải mềm, sạch. Dọn dẹp và làm sạch mọi giá đỡ hoặc ngăn chứa nơi bạn đặt dầu gội, sữa tắm và các vật dụng khác. Kiểm tra các chai rỗng cần vứt đi và lau sạch thiết bị bằng chất tẩy rửa đa năng và máy chà sàn sạch.

Ngày 27

Chậu rửa trong phòng tắm có gương

Lau sạch cửa sổ phòng tắm và bệ cửa sổ. Di chuyển đến bồn rửa trước khi bạn lau sạch các phụ kiện trong phòng tắm bằng máy chà sàn và chất tẩy rửa đa năng. Lấy một máy chà sàn riêng để làm sạch bể xả và mặt ngoài của bồn cầu.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn hiệu quả hơn. Đừng bỏ đi các đồ đạc của hệ thống ống nước như đường ống bên dưới bồn rửa và những đường nối với bồn cầu.

Những khu vực này thường bị bỏ qua khi làm sạch và do đó, có thể yêu cầu thêm sản phẩm và dầu mỡ khuỷu tay. Trước khi bạn gọi nó một ngày, hãy đổ chất tẩy rửa mà bạn đã chọn xung quanh nội thất bồn cầu và để nó qua đêm (sẽ được cọ rửa vào ngày hôm sau).

Ngày 28

Rag tẩy rửa bồn cầu

Bắt đầu một ngày mới bằng việc hoàn thành công việc dọn dẹp bồn cầu. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là cọ rửa nội thất bằng bàn chải vệ sinh mà không tốn nhiều công sức và kéo vòi xả để xả sạch!

Tiếp theo, chuyển sang khu vực bồn tắm / vòi sen. Nếu bạn có cửa kính để ngăn cách vòi hoa sen với phần còn lại của phòng tắm, hãy sử dụng nước lau kính và vải sạch để loại bỏ váng xà phòng và các vết mờ.

Trong trường hợp rèm phòng tắm, hãy lấy rèm xuống và cọ rửa bằng giấm và nước (hai phần bằng nhau), và lượng muối nở vừa đủ để tạo thành dung dịch chảy nước. Chà kỹ bằng bàn chải cầm tay trước khi giũ rèm.

Ngày 29

Bàn chải gạch phòng tắm

Ngày nay, tất cả những gì còn lại để làm sạch trong phòng tắm là sàn nhà. Bàn chải gạch có cán dài rất hữu ích cho việc này, đặc biệt khi làm sạch các đường ron vì nó giúp bạn không cần phải khuỵu tay và đầu gối!

Chỉ cần làm ướt sàn, rắc một lượng bột tẩy rửa gạch vừa đủ lên bề mặt và đánh bay các vết bẩn! Kết thúc bằng cách rửa gạch thật sạch để loại bỏ xà phòng. Sau khi hoàn tất, hãy dùng chổi cao su đẩy nước vào cống để cho phép sàn khô nhanh hơn.

LẦN CHỈNH SỬA CUỐI CÙNG

Mẹ và bé gái đang dọn dẹp

Ngày 30

Người quản gia vui vẻ với xô thiết bị làm sạch và giơ ngón tay cái lên

Bạn đã nghĩ rằng ngày này sẽ không bao giờ đến nhưng nó đây rồi! Trên tất cả, ngày cuối cùng của thử thách dọn dẹp 30 ngày của bạn là ngày dễ dàng nhất trong số rất nhiều! Nó được dành riêng để hoàn thiện những công việc cuối cùng cho ngôi nhà mới, sạch sâu của bạn!

Đây là bạn đã hoàn thành! Một thử thách dọn dẹp trong 30 ngày thực tế của GoClean! Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn, làm một chút mỗi ngày và xem ngôi nhà của bạn biến thành một ngôi nhà hoàn hảo, được tổ chức tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609