Thảm văn phòng bẩn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhân viên của bạn

Nhiều văn phòng đã lắp đặt thảm. Thảm làm tăng tính thẩm mỹ cho nơi làm việc. Thảm màu trung tính dễ bắt mắt và toát lên sự chuyên nghiệp.

Những tấm thảm có màu sắc tươi sáng tiếp thêm nguồn năng lượng cho không gian văn phòng và thúc đẩy hoạt động. Ngoài ra, thảm còn giảm tiếng ồn bằng cách hấp thụ âm thanh , giúp nhân viên tập trung hơn. Chúng kiểm soát tiếng ồn trong văn phòng của bạn và giảm thiểu việc truyền âm thanh đến các phòng bên dưới.

 

 

Tuy nhiên, thảm có thể giữ lại các chất ô nhiễm như bào tử nấm mốc và bụi gây nguy hiểm cho sức khỏe nhân viên. Việc hút bụi rất dễ thực hiện nhưng không loại bỏ được hết các chất bẩn tích tụ sâu bên trong vật liệu. Ở TPHCM, có các dịch vụ giặt thảm văn phòng có thể thực hiện công việc phù hợp với bạn.

Sự sạch sẽ của không gian văn phòng là vấn đề quan trọng . Nó thúc đẩy một bầu không khí chuyên nghiệp, cũng như cuộc sống văn phòng lành mạnh. Một nơi làm việc bẩn thỉu làm giảm tâm trạng của nhân viên. Họ cảm thấy rằng ban giám đốc không quan tâm đến sự thoải mái và hạnh phúc của họ. Khi cảm thấy không được quan tâm, họ có thể tìm kiếm cơ hội tốt hơn ở nơi khác.

Nhân viên của bạn là nguồn lực lớn nhất của bạn. Dưới đây là cách thảm bẩn trong văn phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nhân viên và làm giảm hình ảnh của công ty bạn.

Những nguy hiểm cho sức khỏe

Nếu bạn không vệ sinh thảm thường xuyên, các bào tử nấm mốc có thể phát triển. Ngay cả một lần đổ nước đơn giản cũng có thể khiến nấm mốc phát triển nhanh chóng.

Nấm mốc gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với phấn hoa, bụi và các phần tử khác trong không khí, dẫn đến những ngày ốm. Nấm mốc cũng kích hoạt các triệu chứng sốt và phát ban trên da. Ngoài ra, chúng gây ra các cơn hen suyễn ở người bị và các phản ứng dị ứng bao gồm kích ứng da và cổ họng, chảy nước mắt và chảy nước mũi.

Mạt bụi là một nguyên nhân khác gây hắt hơi và các phản ứng dị ứng khác. Những loài gây hại này phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ở những tấm thảm bẩn, cũng gây ra các vấn đề về hô hấp.

Giảm năng suất

Nhân viên căng thẳng Không ai muốn làm việc trong một văn phòng có mùi và trông tồi tệ. Làm việc trong môi trường bẩn thỉu gây khó chịu và làm giảm tinh thần.

Thảm bẩn trở thành nơi sinh sản của các vi sinh vật không mong muốn, góp phần tạo ra một môi trường làm việc tiêu cực và ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân viên của bạn. Khi cảm thấy không thoải mái, họ có thể cảm thấy không có động lực để nỗ lực hết mình.

Một văn phòng bẩn cũng có thể dẫn đến việc nhân viên của bạn nộp đơn xin nghỉ ốm. Môi trường không sạch sẽ khiến chúng dễ mắc bệnh, cản trở năng suất của chúng. Khi nhân viên bắt đầu ốm, bạn có thể muốn kiểm tra tình trạng văn phòng của mình – bao gồm cả thảm.

Hình ảnh công ty tiêu cực

Tấm thảm góp phần tạo nên những ấn tượng đầu tiên về công ty của bạn khi một nhân viên mới bước chân vào văn phòng. Điều này cũng xảy ra với những khách hàng tiềm năng và những khách quan trọng khác.

Bằng cách duy trì hoạt động văn phòng của mình, bạn cũng đang thể hiện một hình ảnh tích cực đối với khách hàng của mình; hãy nhớ – một vết bẩn trên thảm có thể dẫn đến danh tiếng bị ố vàng.

Là một chủ doanh nghiệp, độ sạch của thảm văn phòng có thể không phải là điều đầu tiên bạn xem xét. Nhưng thảm là một thành phần chính của văn phòng của bạn, và giữ cho nó sạch sẽ, cùng với văn phòng nói chung, để lại ấn tượng lâu dài. Thảm làm cho văn phòng của bạn trông đẹp mắt, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không đóng góp tiêu cực vào cuộc sống văn phòng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609