Dịch vụ dọn nhà đón Tết ‘hốt bạc’

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Trên một số trang mạng, dịch vụ dọn nhà theo giờ có giá thuê từ 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Những người có kinh nghiệm, được nhiều người kết nối giá thuê cao hơn, từ 70.000 – 100.000 đồng/giờ. Còn giá dịch vụ dọn nhà theo diện tích mặt bằng từ 15.000 – 17.000 đồng/m2 lên 20.000 – 30.000 đồng/m2.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Thuê người dọn nhà qua mạng dễ dàng

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nếu cần giúp việc, chỉ cần vào mạng xã hội gõ cụm từ “dọn nhà” hoặc “giúp việc theo giờ”, có thể nhận được hàng loạt địa chỉ mời chào như: Hội sinh viên giúp việc theo giờ; Hội lau chùi, dọn nhà theo giờ; Dọn nhà cho đỡ chật, JupViec.vn…

Chị T. Vân (phố Kim Mã) có con trai sống tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ra Hà Nội đón Tết nên chị cần tìm gấp người dọn nhà. Soạn dòng thông tin tìm người đăng trên trang xã hội, chị Vân đã nhận được nhiều phản hồi nhận làm với giá từ 50.000 – 70.000 đồng/giờ. Điều này cũng dễ hiểu bởi thời dịch bệnh COVID-19 kéo dài, nhiều lao động đang bị mất việc làm nên cần tìm việc làm thêm.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà T.T. Sinh (phố Quỳnh Mai) cho biết: “Tôi vẫn thuê người quen dọn nhà gần 10 năm nay nên không muốn thuê người lạ, nhất là tìm người trên mạng rủi ro cao. Tuy nhiên đặt lịch 3 – 4 hôm nay, cháu giúp việc chưa đến nên tôi đang rất băn khoăn trong khi giá cả trả cho người việc cận Tết lên tới 80.000 – 100.000 đồng/giờ”.

“Ngày thường, giá giúp việc theo giờ là 50.000 đồng/giờ, nhà 3 tầng thời gian dọn dẹp mất 4 – 5 giờ. Tuy nhiên từ nay tới 28 tháng Chạp, chúng tôi nhận làm với giá dịch vụ dọn nhà là 100.000 đồng/giờ”, chị H.Thắm (Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) chia sẻ.

Trong khi các gia đình cần tìm người giúp việc, tân trang nhà cửa đón Tết thì chị Lê Vân – Khu chung cư Dịch Vọng (Cầu Giấy) lại “ung dung” với gói dịch vụ chăm sóc nhà cửa Homecare được ký từ đầu năm. Theo chị Vân, giá hợp đồng là 1,2 triệu đồng/năm, ngôi nhà của chị được thợ Homecare tới bảo dưỡng định kỳ 1 năm 2 lần, chưa kể trong quá trình sử dụng dịch vụ, bất cứ lúc nào, nếu thiết bị đồ đạc bị hỏng như: Cửa kẹt, khóa hỏng, máy giặt có vấn đề, tường vôi bị lở… Homecare đều bố trí thợ tới sửa chữa.

“Trước Tết 1 tháng, Homecare còn cho thợ tới nhà kiểm tra hệ thống ga trong gia đình có an toàn không? bếp từ ra sao? đo độ khoáng trong nước”, chị Vân cho biết.

Giúp việc làm xuyên Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày

dịch vụ giúp việc nhà

Theo khảo sát của phóng viên báo Tin tức, giá dịch vụ giúp việc dịp Tết Tân Sửu đang tăng từ 2 – 3 lần so với ngày thường. Thậm chí, tại một số khu đô thị cao cấp như: Ciputra, Tây Hồ… tiền công trả cho giúp việc nhà ngày Tết lên tới 1 – 1,2 triệu đồng/ngày.

Tại Khu Đô thị mới Dịch Vọng (Cầu Giấy), từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Tân Sửu, giá dịch vụ dọn nhà làm việc xuyên Tết, ăn Tết cùng gia đình chủ nhà là 1 triệu đồng/ngày. Trường hợp, có gia đình thuê kèm điều kiện riêng mùng 1 và mùng 2 Tết, người làm không ở lại mà chỉ tới nấu cỗ, dọn dẹp cũng đều được đáp ứng bởi phần lớn người làm tại Khu Dịch Vọng đang sinh sống tại huyện Đan Phượng, Quốc Oai hoặc Mê Linh nên thuận tiện bố trí đi về trong ngày.

Trên một số trang xã hội, diễn đàn tìm người giúp việc từ 8 – 10 ngày Tết, (lịch làm việc từ 25 tháng Chạp đến mùng 3 hoặc mùng 4 Tết Tân Sửu) đều được giao dịch khá sôi động. Theo đó, mức giá dao động từ 600.000 – 700.000 đồng/ngày, giá thuê sau Tết là 200.000 đồng/ngày.

Đại diện Cty TNHH Dịch vụ giúp việc Đại Ân cho biết: Năm nay, do ảnh hưởng của COVID-19, nhiều lao động làm việc trong năm không có thu nhập, nên đổ dồn về cuối năm tranh thủ kiếm thêm. Số lao động ứng tuyển vào vị trí giúp việc dịp Tết của công ty năm nay tăng đột biến, hiện đã lên tới 300 người.

Theo Công ty Đại Ân, người giúp việc có thể dọn dẹp, trang trí nhà, chăm sóc trẻ, chăm sóc người già… tùy vào yêu cầu. Tuy nhiên, giá thuê người giúp việc sẽ khác nhau theo thời điểm thuê. Cụ thể, trước ngày 28 tháng Chạp và sau ngày mùng 6 Tết Tân Sửu giá công trả cho lao động sẽ ít hơn.

Khoảng thời gian này các đơn vị cung cấp người giúp việc dao động từ 400.000 – 600.000 đồng/người/ngày. Còn từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Tân Sửu, giá thuê sẽ từ 700.000 đến 1 triệu đồng/ngày/người, chưa kể tiền thưởng, tăng khoảng 10 – 15% so với năm ngoái. Trong đó, số lượng các sinh viên đăng ký ở lại làm thêm khá nhiều.

Đại diện Công ty Vệ sinh công nghiệp Nhà Xanh cho biết: Công ty đang nhận được rất nhiều đơn hàng đề nghị cung cấp dịch vụ dọn dẹp và sửa sang nhà. Do nhu cầu tăng cao, không đủ nhân lực để xử lý nên công ty phải tăng giá. Như với căn hộ dưới 50m2, giá dọn dẹp vệ sinh mà công ty đưa ra khoảng 1,5 triệu đồng, căn hộ 70 – 90m2 sẽ có mức giá từ 1,7 – 2 triệu đồng, còn trên 120m2 giá khoảng 2,7 triệu đồng.

Lựa chọn trang mạng, trung tâm môi giới dịch vụ việc làm uy tín

Theo chia sẻ của nhiều người có kinh nghệm thuê giúp việc, thay vì thuê người giúp việc qua các trung tâm môi giới thì việc tự đăng trên trang cá nhân sẽ giúp mình chủ động hơn đồng thời giá thành cũng rẻ hơn. Việc thuê người giúp việc, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Tuy nhiên, các gia đình cũng nên cẩn trọng, lựa chọn những Trung tâm giới thiệu dịch vụ uy tín, cẩn trọng những thông tin trôi nổi trên mạng.

Đặc biệt, trước khi thuê người giúp việc cần phải làm hợp đồng một cách rõ ràng, đối chiếu chứng minh thư của người tới nhận việc để khi xảy ra các rủi ro như mất cắp. Tuyệt đối, không trả 100% số tiền thỏa thuận trước khi người lao động hoàn thiện công việc theo thời gian.

Theo TTXVN

0986 144 609