Cách tẩy sơn khỏi ô cửa sổ bằng kính

Sơn rất khó để làm sạch khỏi bất kỳ bề mặt nào và việc loại bỏ nó khỏi kính cũng không khác gì. Khi sơn đã khô, cố gắng lau sạch bằng khăn ướt sẽ không thành công. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể ngăn nước sơn bị lem ra ngoài cửa sổ và trong trường hợp kính bị sơn bắn tung tóe, có những thủ thuật để tẩy sơn sạch sẽ khỏi cửa kính.

Thông thường, khi có công việc sửa sang bao gồm sơn tường hoặc khung cửa sổ, bạn nên sử dụng băng keo dán kính xung quanh khung để bảo vệ kính. Tuy nhiên, nhiều loại băng dính dường như không bám tốt vào bề mặt kính và hầu hết thời gian các giọt sơn luôn tìm cách bám vào bề mặt không được bảo vệ.

Chất tẩy sơn thông thường không đủ tốt và không có tác dụng với sơn đã khô. Thay vào đó, bạn có thể cố gắng làm sạch sơn khỏi cửa sổ của mình bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn ngắn gọn và thiết thực của chúng tôi, giới thiệu cho bạn hai cách tiếp cận.

làm thế nào để loại bỏ sơn khỏi cửa sổ
Cách tẩy sơn khỏi ô cửa sổ bằng kính

Làm sạch sơn khỏi kính bằng dao cạo kính

Vật liệu cần thiết:

 • Lưỡi dao cạo an toàn cầm tay;
 • Vải / Bọt biển;
 • Bóp;
 • Xô nhỏ;
 • Nước ấm;
 • Nước rửa bát.

Dưới đây là những gì để làm:

 1. Đổ đầy nước ấm và một ít nước rửa bát vào xô. Trộn nó cho đến khi nó trở nên sền sệt. Chất tẩy rửa sẽ giúp gạt di chuyển trên bề mặt kính dễ dàng hơn, giảm thiểu nguy cơ trầy xước.
 2. Nhúng miếng vải hoặc miếng bọt biển làm sạch vào dung dịch.
 3. Chà cửa sổ để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt. Tiếp theo, rửa sạch nó bằng một miếng vải ướt hoặc miếng bọt biển sạch.
 4. Làm ướt cửa sổ một lần nữa bằng dung dịch rửa chén.
 5. Giữ lưỡi dao cạo ở một góc 45 độ và cẩn thận cạo sơn. Đảm bảo kính bị ướt trong khi cạo bằng lưỡi lam, nếu không bạn có thể làm xước kính.Nếu gần đây bạn đã sơn các khu vực xung quanh cửa sổ hoặc bệ cửa sổ và sơn vẫn chưa khô đúng cách, tốt nhất bạn nên để cho đến khi sơn khô. Làm sạch nó bằng nước xà phòng có thể làm chảy sơn và làm hỏng các bề mặt khác.
 6. Lau kính bằng chổi cao su để loại bỏ hơi ẩm hoặc vết bẩn còn sót lại, sau đó dùng vải để đánh bóng bề mặt.
 7. Kiểm tra xem đã loại bỏ hết sơn chưa. Nếu vẫn còn một ít sơn trên kính, hãy lặp lại các bước 5 và 6 cho đến khi loại bỏ hết sơn
Loại bỏ sơn khỏi kính bằng dao cạo kính
Loại bỏ sơn khỏi kính bằng dao cạo kính

Loại bỏ sơn khỏi kính bằng dung môi và chất tẩy sơn chuyên dụng

Có rất nhiều loại dung môi và chất tẩy sơn chuyên dụng trên thị trường, tất cả đều có những mặt tích cực và tiêu cực riêng. Nhiều loại có xu hướng sử dụng dung môi, điều này đi kèm với những mặt trái tiềm ẩn là mùi khó chịu mạnh, hóa chất độc hại và khả năng bị bỏng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những chất này một cách cẩn thận, chúng có thể giúp bạn loại bỏ các vết sơn trên cửa sổ của bạn.

Loại bỏ sơn khỏi kính bằng dung môi và chất tẩy sơn chuyên dụng
Loại bỏ sơn khỏi kính bằng dung môi và chất tẩy sơn chuyên dụng

Mặt khác, có chất pha loãng sơn xenlulo, sẽ hoạt động tốt trên hầu hết các loại sơn. Cụ thể, chất tẩy rửa gốc axeton sẽ hoạt động tốt nhất trên sơn men. Mặt khác, chất tẩy rửa gốc cồn đặc biệt tốt để tẩy sơn acrylic.

Khi sử dụng các loại chất tẩy và tẩy sơn này, hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng sản phẩm theo chỉ dẫn. Luôn đảm bảo rằng bạn có nhiều thông gió trong phòng bạn đang làm việc vì khói có thể tích tụ và trước khi nhận ra, bạn có thể cảm thấy choáng váng và chóng mặt.

Đảm bảo rằng bạn đã bảo vệ hoàn toàn tất cả các lớp sơn xung quanh bằng băng và tấm che. Trong trường hợp bất kỳ chất tẩy sơn nào mà bạn đã chọn tiếp xúc với các đồ vật được sơn khác, thì chúng gần như chắc chắn sẽ bị hỏng.

Khi bạn đã loại bỏ sơn thành công, hãy rửa cửa sổ của bạn để trả lại vẻ ngoài sáng bóng và không vệt của chúng. Bạn có thể tự pha dung dịch tẩy rửa bằng cách pha nước ấm với giấm và nước rửa chén hoặc mua một ít nước xịt tẩy rửa. Bạn cũng có thể đặt dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp của chúng tôi và bạn sẽ có thể tận hưởng một khung cửa sổ kính sạch sẽ.

Bài viết này có hữu ích không? Bạn có bất kỳ mẹo và ý tưởng làm sạch kính cửa sổ nào mà bạn có thể chia sẻ trong nhận xét bên dưới hoặc trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi không? Chúng tôi rất muốn nghe chúng!

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609