Cách tẩy keo 502 dính da, gỗ, kính, nhựa hiệu quả và an toàn

cách tẩy keo 502

Bạn dùng keo 502 bị dính lên tay hay trên vật dụng của bạn nhưng không làm cách nào tẩy được. Bài viết này sẽ giúp bạn cách tẩy keo 502 hiệu quả mà an toàn nữa.

Keo 502 được sử dụng khá phổ biến trong sinh hoạt của mình nhưng mỗi lần sử dụng là keo 502 lại bị dính vào tay hay mình vô tình làm keo bị lem ra các vật dụng trông chẳng đẹp mắt gì cả. Chính vì thế mà bạn cần nên thực hiện theo 1 trong các mẹo nhỏ sau để tẩy keo 502 hiệu quả.

Gỡ keo 502 dính trên tay

Cách 1: Ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút

Khi bị dính keo bạn không nên dùng vật dụng để lau chùi mà bình tĩnh ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong khoảng 10 phút. Lúc này keo sẽ mềm đi và dễ gỡ ra.

Nếu bạn sợ hại da tay bởi xà phòng thì cũng có thể ngâm trong nước ấm rồi rửa lại bằng nước rửa tay cũng hiệu quả lắm đấy.

Ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút
Ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút

Cách 2: Dùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹ

Nếu trong nhà bạn có nước tẩy sơn móng tay thì đây là vật dụng cứu cánh của bạn hiệu quả lắm đấy. Đổ từ từ nước sơn móng tay vào vết keo rồi chà nhẹ. Bạn sẽ thấy vết keo sẽ tróc ra ngay.

Dùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹ
Dùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹ

Cách 3: Bôi dầu gió hay dầu máy lên vết keo

Nếu không có nước tẩy sơn móng, bạn có thể thay thế bằng dầu gió hay dầu máy, nhỏ vài giọt lên rồi chà nhẹ cũng có tác dụng tương tự.

Bôi dầu gió hay dầu máy lên vết keo
Bôi dầu gió hay dầu máy lên vết keo

Gỡ keo 502 dính trên gỗ, kính và vật dụng khác

Chẳng những da tay mới bị dính keo 502, các vật dụng như gỗ hay kính vẫn có khả năng dính nếu chúng ta bất cẩn khi sử dụng.

Cách 1: Tẩy vết keo bằng nước nóng và khăn

Cách này cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng khăn sạch nhúng nước nóng rồi lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chặt đi. Thực hiện lại nhiều lần đến khi keo được tẩy sạch.

Cách 2: Sử dụng nước aceton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là cách tẩy keo 502 trên kim loại

Cũng giống như cách tẩy keo 502 trên da tay vậy, bạn sử dụng nước tẩy sơn móng tay để chà sạch lớp keo bám trên kim loại cũng rất hiệu quả.

Cách tẩy keo 502 trên kim loại như sau: dùng chất tẩy là aceton thấm và chà liên tục vào chỗ keo làm cho keo mềm và dùng giẻ lau đi là được.

Sử dụng nước aceton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là cách tẩy keo 502 trên kim loại
Sử dụng nước aceton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là cách tẩy keo 502 trên kim loại

Cách 3: Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốt

Tương tự như nước aceton, cồn cũng là chất tẩy khá hữu hiệu nhưng với cách này bạn không nên sử dụng trên gỗ, nếu muốn sử dụng thì nên nhỏ từng tí cồn rồi lau nhẹ để đảm bảo không làm hư vật dụng.

Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốt
Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốt

Cách 4: Dầu ăn cũng có thể tẩy được keo 502

Một sự thật bất ngờ là dầu ăn cũng có thể tẩy keo 502 tốt lắm đấy. Cho dầu ăn lên vết keo rồi lau nhẹ sẽ bông ra nhanh chóng.

Cách 5: Tận dụng xăng xe hay dầu hoả

Cách này thì hơi ám mùi và nếu bạn là người vụng về thì đừng nên thực hiện. Trong xăng hay dầu hoả đều có những hoạt chất tẩy rất mạnh, nên cho một tí xăng hay dầu hoả lên vết keo bám trên kính, cỡ nào cũng tẩy được.

Tận dụng xăng xe hay dầu hoả
Tận dụng xăng xe hay dầu hoả

Cách 6: Sử dụng máy sấy tóc

Để thực hiện theo cách này, chúng ta sẽ cắm máy sấy tóc cho nóng rồi hơ lên bề mặt bị bám keo, điều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp lực của nhiệt độ cao.

Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên và quan sát thật kỹ để không phương hại đến bề mặt gỗ, đồng thời có thể tẩy sạch keo.

Khi thấy keo đã bở ra, lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ nóng. Với cách này thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.

Sử dụng máy sấy tóc
Sử dụng máy sấy tóc

Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

Khi vô tình để keo 502 dính vào quần áo thì rất khó để làm sạch chúng. Đừng lo lắng, bạn có thể làm sạch keo 502 dính trên quần áo bằng cách thoa dầu ăn, bơ, xăng hay nước rửa sơn móng tay lên vết keo.

Dầu ăn, bơ

Bạn không thể xử lý keo 502 dính trên quần áo với dầu ăn hay bơ khi vết keo còn ướt, vì vậy hãy chờ đến khi chúng khô hẳn.

Dùng khăn thấm dầu ăn thoa lên vị trí keo bám, keo sẽ nhanh chóng bở ra, dễ dàng làm sạch. Bạn tiếp tục vò mạnh quần áo hoặc dùng bàn chải chà xát mạnh giúp lớp keo bong tróc hoàn toàn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thoa bơ trực tiếp lên trên lớp keo, tuy nhiên bơ sẽ cần thời gian dài hơn để thấm, vì vậy bạn lưu lại 15 phút trước khi tiến hành vò sạch keo.

Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại quần áo như thông thường.

Xăng, nước rửa sơn móng tay

Aceton có trong xăng và nước rửa sơn móng tay cũng có thể giúp bạn làm sạch lớp keo 502 bám trên quần áo bằng cách thoa chúng trực tiếp lên vết keo hoặc ngâm đồ của bạn 10 – 15 phút với xăng.Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

Tuy nhiên, bạn chú ý vì aceton trong xăng khá mạnh dễ làm bạc màu quần áo của bạn.

Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

Máy sấy tóc

Nếu bạn muốn làm sạch vết keo khi chúng vẫn còn ướt thì máy sấy tóc là hữu hiệu nhất. Dùng máy sấy tóc làm nóng vùng bị keo bám giúp keo không khô cứng được, tiếp đó, bạn dùng khăn giấy thấm dần lớp keo ra khỏi quần áo.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể làm sạch hoàn toàn lớp keo.

Cách làm sạch keo 502 dính trên quần áo

Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính?

Đối với những vết keo 502 dính trên mắt kính của mình, nếu không biết cách xử lý khéo léo, nhẹ nhàng thì nguy cơ gây trầy xước, thậm chí vỡ là rất cao. Để đảm bảo tẩy keo 502 dính trên mắt kính an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo các cách được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Sẽ thật khó chịu nếu chẳng may bị dính keo 502 vào mắt kính, với khả năng bám dính cực nhanh và cực chặt, keo 502 luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn bỏ đi chiếc mắt kính vì sẽ rất lãng phí. Vậy thì hãy áp dụng các cách tẩy keo 502 khi bị dính vào mắt kính mà mình chia sẻ dưới đây, biết đâu sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Nếu bị dính keo 502 vào gọng mắt kính trong tình trạng keo đã khô lại, bạn có thể nhúng khăn mềm vào nước ấm pha xà phòng rồi lau liên tục đến khi keo 502 bị bong ra.

Trường hợp bị dính keo ngay chỗ khớp nối khiến bạn không thể gập hay mở kính thì việc làm sạch có thể khó khăn hơn, đòi hỏi bạn phải ngâm mắt kính vào trong nước ấm pha xà phòng một lúc lâu rồi mới làm sạch bằng khăn mềm. Cứ thực hiện động tác chà xát nhiều lần và mở, gập kính liên tục đến khi thấy khớp nối hoạt động lại bình thường là được.

Nếu không mang lại hiệu quả, có thể dùng xăng hoặc aceton (nước rửa sơn móng tay) nhỏ trực tiếp vào chỗ khớp nối rồi nhẹ nhàng gập, mở kính để xăng hoặc aceton thấm vào keo và làm bong keo. Khi thấy mọi thứ trở lại bình thường, dùng khăn mềm lau đi phần keo 502 chảy ra là được.

Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính?

Cách tẩy keo 502 trên tròng mắt kính

Tùy thuộc vào chất liệu tròng kính mà bạn có cách làm sạch phù hợp. Nếu tròng mắt kính bằng thủy tinh bị dính keo 502 đã khô lại, bạn có thể nhỏ chất tẩy rửa mạnh như Aceton hay xăng trực tiếp lên chỗ bị dính keo rồi dùng khăn mềm chà nhẹ nhưng liên tục đến khi keo mềm và bong ra.

Trường hợp vết keo bám khá mỏng, chỉ như những vết loang thì ngoài xăng hay acetone, bạn còn có thể sử dụng dầu ăn để loại bỏ chúng. Chỉ cần cho một ít dầu lên vị trí dính keo, để khoảng 30 phút để dầu làm mềm keo ra, tiếp tục lấy khăn mềm chà xát, vết keo sẽ bị tẩy sạch một cách nhanh chóng.

Còn nếu tròng kính được làm từ nhựa cứng, nhựa cao cấp thì không áp dụng cách này vì tròng kính có thể bị biến dạng dưới tác động của xăng hay aceton. Thay vào đó, hãy thoa kem đánh răng lên chỗ keo dính đã bị khô rồi dùng móng tay cạy nhẹ để làm sạch. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể làm mài mòn keo 502 chứ không thể loại bỏ hoàn toàn, vì thế, bạn không thể phục hồi lại 100% độ sạch như ban đầu cho mắt kính.

Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính?

Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Khi bạn tẩy bằng acetone thì mặc dù có mùi hơi nồng nhưng sẽ rất nhanh hết. Tuy nhiên nếu là xăng thì đồ vật sẽ bị ám mùi khá lâu. Để loại bỏ mùi xăng khó chịu, bạn chỉ cần dùng nước lau kính xịt lên và lau lại, sau đó lau khô bằng khăn mềm là được.

Tẩy keo 502 dính trên gọng kính chỉ nước ấm pha xà phòng mới có tác dụng, nếu nước nguội, bạn cần thay bằng nước ấm. Quá trình thực hiện phải kiên nhẫn và cẩn thận để vừa làm sạch keo 502, vừa tránh làm hỏng mắt kính.

Khi tẩy keo 502 dính trên tròng mắt kính nhựa, bạn nên cạy thật nhẹ tay để tránh làm trầy xước tròng kính, đồng thời, hãy chà nhẹ rộng ra khu vực xung quanh để keo được bong dễ hơn nhé.

Làm sao để tẩy keo 502 dính trên mắt kính?

Không riêng gì mắt kính, mà bất cứ vật dụng nào khi bị dính keo 502 đều rất khó làm sạch bởi đặc tính của keo 502 là khô nhanh và bám dính chặt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ trên để có thể phục hồi lại chiếc mắt kính  của mình. Hy vọng với các cách trên đây, việc loại bỏ keo 502 dính trên mắt kính sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách tẩy sạch keo 502 trên nhựa

Keo 502 có độ bám dính rất cao, có lợi cho ta sử dụng dán đồ vật. Nhưng thật phiền toái nếu vết keo “lỡ” dính vào đồ nhựa. Bài viết này giúp bạn tẩy đi vết keo 502 trên nhựa vừa an toàn mà dễ làm.

Hẳn bạn đang đau đầu làm sao tẩy đi vết keo 502 bám trên đồ nhựa mà không làm xấu đi đồ vật. Nhưng chẳng may, keo 502 dính trên nhựa thì chỉ với dầu ăn, đá lạnh, máy sấy tóc, nước rửa bát hoặc Cif bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch.

Dùng dầu ăn tẩy vết keo

Đây là một trong những cách xử lý keo 502 trên nhựa cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. Bạn đổ ít dầu ăn ra chén, sau đó lấy một chút bông hoặc giẻ thấm dầu ăn lên vết keo dính rồi để khoảng 5 phút.

Dầu ăn có khả năng làm mất đi tính ma sát và kết dính của keo khá hiệu quả. Sau khi chờ dầu ăn thấm, bạn dùng khăn khô lau qua lau lại vết keo sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng chai tẩy đa năng Cif

Nhiều người lầm tưởng sử dụng xăng thơm, axton để tẩy vết keo trên nhựa cũng hiệu quả như trên các bề mặt khác. sử dụng chai tẩy đa năng Cif và Pad chà thay cho xăng thơm, sẽ lâu hơn nhưng an toàn cho thiết bị, công việc vẫn như vậy thôi, tongvesinh.vn chúc bạn thành công nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ giúp chúng tôi nhé.

Dùng đá lạnh để làm giòn keo 502

Bạn chườm đá lạnh lên bề mặt dính keo, chờ cho keo giòn hơn rồi dùng nhựa cứng tẩy đi. Vết keo khó chịu sẽ được làm sạch ngay tức khắc.

Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

Nước rửa bát kết hợp với nước ấm cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tẩy vết keo. Nguyên tắc làm sạch keo của cách này cũng dựa trên tính chất tẩy rửa của nước rửa bát kết hợp với nhiệt độ của nước ấm khiến keo bong ra nhanh chóng.

Bạn nhỏ một chút nước rửa bát vào khăn sau đó lau lên vết keo, bước tiếp theo dùng khăn nhúng vào nước ấm lau qua lau lại 2 – 3 lần là keo sẽ biến mất.

Sử dụng máy sấy tóc

Bạn hãy dùng máy sấy tóc, loại máy có mức độ nóng một chút. Nếu bạn dùng máy thông thường, hãy bịt bớt lỗ hút gió vào – chỗ nằm ở cuối máy sấy để hơi thổi ra đủ nóng. Sấy trực tiếp vào chỗ bị dính keo 502, nó sẽ tự bốc khói. Cuối cùng, bạn dùng khăn thấm phần keo còn sót lại.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tẩy đi vết keo 502 trên bề mặt nhựa mà vẫn giữ được thẩm mỹ cho vật dụng. Để không phải đau đầu tẩy đi vết keo, khi thao tác với keo 502 bạn hãy hết sức cẩn thận, có thể lót thêm vật dụng che đi phần không cần thao tác.

0986 144 609