Cách làm sạch ốp lưng điện thoại trắng chuyển sang màu vàng

Bạn có muốn tìm hiểu cách làm sạch một chiếc ốp lưng trong suốt bị ngả vàng không? Có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi thấy chiếc ốp lưng điện thoại hoàn hảo một thời của mình dần mất đi vẻ ngoài. Tin tốt là bạn có thể đưa chiếc ốp lưng của mình trở lại vẻ hào nhoáng ban đầu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện chính xác điều đó.

>> Xem thêm: Cách làm sạch ốp lưng điện thoại – 5 loại: silicon, nhựa, gỗ, da, cao su

Cách làm sạch ốp điện thoại trắng chuyển sang màu vàng

Có một số cách để đưa ốp điện thoại trong suốt của bạn trở lại ánh hào quang trước đây. Ốp lưng điện thoại bị ố vàng thường là do máy bị xuống cấp và bám bẩn. Bạn có thể loại bỏ màu này bằng một số sản phẩm bao gồm: xà phòng rửa bát, rượu, muối nở và các vật dụng khác.

Mặc dù nó tự nhiên xảy ra với thời gian, bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách thử bất kỳ phương pháp nào mà chúng tôi tiết lộ trong hướng dẫn này. Cuối cùng, tất cả những gì bạn cố gắng dường như không hiệu quả. Khi bạn đến thời điểm đó, chúng tôi khuyên bạn nên lấy một chiếc ốp điện thoại mới.

Vỏ điện thoại trong suốt chuyển sang màu vàng cần làm sạch

Dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể thử để cứu vãn tình hình:

Baking Soda

Nó dường như không chạy ra khỏi cách bạn có thể sử dụng baking soda để lợi thế của bạn. Còn được gọi là bicarbonate, vật dụng nhà bếp bằng bột trắng này có thể là thứ bạn cần. Nó được sử dụng để làm sáng các loại vải trắng, do đó rất đáng thử. Để nó hoạt động, bạn phải tuân thủ quy trình dưới đây.

Các bước sử dụng baking soda:

 1. Rắc một ít muối nở trực tiếp lên ốp điện thoại của bạn
 2. Chải vết bẩn bằng bàn chải đánh răng ướt
 3. Rửa sạch muối nở
 4. Lau khô ốp lưng điện thoại của bạn bằng vải mềm

Xà bông rửa chén

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng đĩa của mình cho nhiều món ăn khác không? Đáng ngạc nhiên là bạn có thể sử dụng nó để biến chiếc ốp lưng của mình trở lại ánh sáng ban đầu. Các hóa chất được sử dụng để làm xà phòng rửa bát hoặc viên nén làm cho chúng trở thành chất tẩy vết bẩn tuyệt vời.

Các bước sử dụng xà phòng rửa bát:

 1. Pha vài giọt xà phòng rửa bát với 240ml nước ấm
 2. Dùng bàn chải đánh răng chà dung dịch lên ốp điện thoại
 3. Làm sạch kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài vỏ máy
 4. Rửa sạch nó
 5. Lau khô bằng khăn mềm

Cồn

Theo một nghiên cứu mới , điện thoại di động bẩn gấp 7 lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Còn tệ hơn khi điện thoại có vỏ. Do đó, bạn cần phải khử trùng ốp điện thoại của mình thường xuyên. Cồn không chỉ là một chất khử trùng tuyệt vời mà còn có thể giúp ngăn ngừa ố vàng. Nó cũng khô đi khá nhanh.

Các bước sử dụng cồn tẩy rửa:

 1. Bọc ốp lưng điện thoại của bạn bằng cồn tẩy rửa. Làm điều này bằng cách sử dụng một miếng vải mềm hoặc một bình xịt.
 2. Lau sạch cồn bằng một miếng vải khô và sạch
 3. Phơi khô nó trong một giờ

Chất tẩy rửa

Giống như chúng ta làm với quần áo bẩn, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm cho ốp điện thoại sáng hơn. Ngoài sự xuống cấp, bụi bẩn là nguyên nhân đầu tiên khiến ốp lưng điện thoại của bạn ngả sang màu vàng. Vì vậy, nó là hợp lý để thử phương pháp này.

Oxiclean lỏng là một loại nước giặt phổ biến được mọi người sử dụng. Hãy cẩn thận mặc dù nếu bạn chọn giống nhau. Bảo vệ bản thân và không gian làm việc của bạn. Oxiclean có tính ăn mòn vì nó đậm đặc.

Các bước sử dụng chất tẩy rửa:

Muỗng chất tẩy rửa
 1. Đổ một ít nước vào thùng chứa và thêm bột giặt bạn chọn
 2. Ngâm ốp lưng điện thoại của bạn trong nước xà phòng
 3. Chà sạch bằng bàn chải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất
 4. Để khô, sấy khô bằng không khí hoặc làm thủ công với một bộ quần áo gọn gàng

Tẩy sơn móng tay

Nếu bạn là một quý cô, rất có thể bạn đã có cái này rồi. Ngay cả khi bạn không có, hoặc đối với trường hợp của nam giới, bạn có thể mua một chiếc từ cửa hàng tổng hợp gần nhất. Chất tẩy sơn móng tay hoạt động trên cơ sở tương tự như chất làm loãng sơn. Thêm vào thực tế là nó rẻ hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn đáng khen ngợi để thử.

Tuy nhiên, nó có mùi khá nặng, trong trường hợp nó làm bạn khó chịu, hãy thử đeo khẩu trang. Ngoài ra, hãy làm điều đó bên ngoài hoặc trong một không gian thông thoáng.

Các bước sử dụng chất tẩy sơn móng tay:

 1. Đổ một vài giọt nước tẩy sơn móng tay lên một miếng bông gòn
 2. Chà ốp điện thoại của bạn bằng bông gòn ẩm
 3. Lặp lại hai bước cho đến khi toàn bộ ốp lưng điện thoại sạch sẽ

Kem đánh răng

Các thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng tự hào về thực tế rằng sản phẩm của họ có thể giúp răng trắng hơn và chắc khỏe hơn. Bây giờ, hãy quên thuộc tính thứ hai, và hãy tập trung vào thuộc tính đầu tiên. Cũng giống như đối với răng, kem đánh răng có thể làm sáng ốp điện thoại của bạn.

Nhiều lần, nó được chứng minh là rất hiệu quả trong việc loại bỏ vết trà và vết cà phê trên vỏ điện thoại. Ngoài ra, nó có thể giúp loại bỏ các vết hoặc vết xước tinh vi trên bề mặt điện thoại thông minh của bạn.

Các bước sử dụng kem đánh răng:

 1. Bôi một ít kem đánh răng lên vỏ điện thoại của bạn
 2. Chà xát liên tục trong vài phút để loại bỏ vết bẩn. Dùng khăn lau sạch.
 3. Hãy đợi một vài phút sau đó đặt nó trở lại điện thoại của bạn

Chất tẩy trắng

Thuốc tẩy vẫn là chất tẩy vết bẩn vô địch. Nó có thể chỉ là những gì mà ốp điện thoại của bạn cần để mang lại điều kỳ diệu. Vì nó làm sáng da trắng, nó sẽ làm một công việc đáng khen ngợi, đặc biệt là trên ốp lưng điện thoại silica gel. Một điểm chính cần lưu ý là thuốc tẩy có tính ăn mòn và chất gây kích ứng.

Trong phương pháp này, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Cân nhắc trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân. Trên hết, hãy làm điều đó trong phòng mở hoặc thông gió đầy đủ.

Các bước sử dụng thuốc tẩy:

Người xịt thuốc tẩy
 1. Pha loãng thuốc tẩy của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên chai
 2. Ngâm ốp điện thoại trong vài phút
 3. Chải nó trong nước tẩy pha loãng bằng bàn chải đánh răng
 4. Rửa sạch để bớt mùi
 5. Lau khô bằng vải

Sơn mỏng hơn

Bạn có thể thử sử dụng chất pha loãng sơn để thực hiện thủ thuật này. Phương pháp này là một phương pháp 2.0 trong số các loại kem đánh răng mà chúng ta đã nói đến. Nói chung, chúng tôi sử dụng chất pha loãng sơn để hòa tan sơn do đó thích hợp cho việc loại bỏ sơn trên bề mặt.

Các bước sử dụng chất pha loãng sơn:

 1. Phủ kem đánh răng lên toàn bộ vỏ máy
 2. Chà sạch nó bằng len thép
 3. Rửa sạch kem đánh răng
 4. Phủ lớp sơn mỏng lên ốp lưng điện thoại
 5. Làm việc với nó với len thép lần thứ hai
 6. Loại bỏ chất pha loãng bằng nước
 7. Để nó khô trong một thời gian ngắn

Đối với trường hợp sạch hoàn toàn, hãy lặp lại vệ sinh bằng nước xà phòng dưới dạng màng bọc.

Hydrogen Peroxide

Làm thế nào về việc đưa sự kết hợp cổ điển của hydrogen peroxide và UV vào thử nghiệm? Đừng lo lắng về việc lấy hóa chất ở đâu. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy mua một loại kem dựa trên H2O2. Ngoài ra, hãy tìm nguồn sáng có thể phát ra tia UV. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy móng UV.

Các bước sử dụng hydrogen peroxide:

 1. Phủ kem lên ốp điện thoại của bạn
 2. Đặt nó dưới nguồn sáng UV
 3. Lau sạch kem

Phương pháp này có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy mà bạn cần để biến ốp lưng điện thoại của mình trở lại như mới.

Các bản hack không phổ biến mà bạn có thể sử dụng để làm sạch ốp lưng điện thoại của mình

Không phải mọi phương pháp bạn có thể sử dụng đều là thông thường. Trong một số trường hợp, bạn có thể thử các cách hack khác mà rất ít người từng nghĩ đến. Hãy nhớ rằng, mục đích là để loại bỏ màu vàng khó chịu đó, vì vậy bất cứ điều gì hiệu quả để hoàn thành công việc. Hãy xem một số ví dụ:

Người cầm một chiếc ốp lưng trong suốt mới cho iPhone11

Cục gôm

Có, bạn có thể xóa một số vết bẩn đó. Đối với ốp điện thoại có lớp hoàn thiện mờ, hãy coi đây là một lựa chọn khả thi. Ngoài ra, phương pháp này cũng sẽ hoạt động trên ốp lưng điện thoại silicon có kết cấu mịn. Đơn giản, hãy xóa các vết bẩn và vết trên ốp điện thoại của bạn như khi bạn làm với sách.

mặt trời

Sunrays có xu hướng làm trắng bất cứ thứ gì tiếp xúc với nó. Mặc dù chúng tôi không có lý do lý tưởng tại sao điều đó xảy ra, nhưng những gì chúng tôi chắc chắn là nó có thể sử dụng được đối với một chiếc ốp lưng điện thoại. Đặt nó ra ngoài và phơi nắng. Để tránh ánh sáng không đồng đều, hãy tiếp tục thay đổi vị trí khi mặt trời dịch chuyển từ Đông sang Tây.

Cát

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cạo bỏ lớp trên cùng của chiếc ốp lưng ố vàng của mình chưa? Có thể nhờ giấy nhám. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho các trường hợp điện thoại bằng nhựa trong. Mặc dù hầu hết nó sẽ không mang lại cho bạn một sự sạch sẽ liền mạch, nhưng trường hợp của bạn sẽ sáng hơn một vài sắc thái.

Đánh bóng ốp lưng điện thoại của bạn sau đó lau bằng khăn ẩm. Sau khi thực hiện, nó sẽ được tốt để đi.

Nhận một ốp lưng điện thoại mới

Nếu bạn thử tất cả những cách này và không có gì hiệu quả, có thể đã đến lúc bạn nên mua một cái mới. Để nâng cấp, hãy ưu tiên những chiếc ốp lưng điện thoại không ố vàng khi mua. Để có tuổi thọ cao hơn, hãy cân nhắc làm sạch và khử trùng nó thường xuyên để ngăn ngừa sự xuống cấp.

Đặc quyền mà bạn nhận được khi làm như vậy là bạn ngăn được các mảnh vụn và bụi bẩn bám vào. Do đó, bạn sẽ chỉ đối phó với các vết bẩn nhẹ thường dễ bong ra. Ngoài việc thực hiện nó thường xuyên, hãy thực hiện nó một cách chính xác. Tránh những sai lầm có thể phòng tránh được như sử dụng ốp điện thoại ướt hoặc nửa khô.

Mặt khác, một chiếc ốp lưng sạch và không có vi khuẩn cũng có lợi cho sức khỏe của bạn. Trung bình, chúng ta dành ba giờ 15 phút trên điện thoại di động mỗi ngày. Nói một cách dễ hiểu, đối với một chiếc điện thoại bẩn màn hình 6 inch, bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với hơn 200.000 vi trùng .

Đáng sợ, phải không? Cuối cùng, hãy cố gắng làm sạch ốp điện thoại của bạn thường xuyên nhất có thể và nó sẽ phục vụ bạn trở lại. Khi điện thoại đã hết hạn sử dụng, hãy mua một cái mới để duy trì điện thoại của bạn trong tình trạng bạc hà.

Phần kết luận

Không còn lo lắng về cách làm sạch một chiếc ốp điện thoại trong suốt đã chuyển sang màu vàng. Bạn có nhiều tùy chọn để chọn từ bây giờ. Hãy thử một vài trong số chúng cho đến khi bạn tìm thấy cái phù hợp với mình. Trả lại cho điện thoại của bạn vẻ ngoài bóng bẩy vốn có, không có lý do gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609