Cách làm sạch AirPods

Apple khuyên bạn nên làm sạch AirPods của mình bằng một miếng vải hơi ẩm, không có xơ, vải khô không xơ và tăm bông.
Sử dụng phương pháp của Apple có thể không loại bỏ hết ráy tai khỏi các cổng loa, nhưng bạn có thể dùng tăm một cách thận trọng nhất.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn vệ sinh Apple Airpods của bạn một cách an toàn, bao gồm loại bỏ ráy tai trong AirPods và thông tin về tần suất bạn nên làm sạch chúng.

Xem thêm: 6 cách tốt nhất để làm sạch loa iPhone

Cách làm sạch AirPods của bạn

AirPods của bạn có thể bị hôi và bẩn nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên và điều này có thể làm giảm chất lượng âm thanh bạn nhận được khi sử dụng chúng. Để làm sạch chúng, Apple có một phương pháp được khuyến nghị để làm sạch AirPods bao gồm: lau bằng vải hơi ẩm, không có xơ hoặc khăn lau Clorox và sau đó lau khô bằng vải khô không có xơ.

Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào hoặc các loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa khác trên AirPods của bạn vì nó có thể gây kích ứng da nếu bạn không lấy nó ra khỏi AirPods hoàn toàn.

Hãy hết sức cẩn thận trong quá trình này, không để nước lọt vào bất kỳ lỗ nào trên AirPods vì mặc dù AirPods Pro có khả năng chống nước nhưng chúng không chống thấm nước. Nếu nước lọt vào bên trong AirPod, nó có thể gây hư hỏng.

Nếu bạn cần làm sạch hộp sạc cho AirPods của mình, bạn có thể lặp lại quy trình tương tự, trước tiên sử dụng một miếng vải hơi ẩm và không có xơ, sau đó là một miếng vải khô không xơ.

Nếu có vết bẩn hoặc bụi bẩn cứng đầu ở bên ngoài hộp đựng AirPods, bạn có thể sử dụng một ít cồn tẩy rửa vào một miếng vải để loại bỏ chúng, nhưng một lần nữa, hãy cẩn thận để tránh làm lọt chất lỏng vào bên trong AirPods.

Để làm sạch cổng sạc bên ngoài (nơi cáp kết nối với hộp đựng AirPods của bạn), bạn có thể sử dụng một bàn chải mềm và khô để quét sạch bất kỳ mảnh vụn nào có thể bám vào cổng.

Nếu làm sạch AirPods Pro, bạn có thể tháo các khuyên tai, rửa chúng dưới nước sạch và lau phần còn lại của AirPod bằng phương pháp được liệt kê ở đây. Đảm bảo lau khô hoàn toàn các khuyên tai trước khi căn chỉnh và gắn chúng trở lại vị trí.

Không đặt bất cứ thứ gì ẩm ướt vào các cổng sạc trên AirPods hoặc hộp sạc AirPods Pro của bạn. Nếu cần, bạn có thể sử dụng một bàn chải nhỏ và khô mềm để loại bỏ các mảnh vụn có thể dính vào các cổng sạc.

Cách loại bỏ ráy tai trong AirPods

Nếu ráy tai là vấn đề trong AirPods của bạn, Apple khuyên bạn nên sử dụng Q-Tip khô để chải mọi bụi bẩn hoặc ráy tai ra khỏi cổng loa trên AirPods của bạn. Thật không may, phương pháp này có thể không loại bỏ ráy tai. Vì vậy, cần phải tìm một cách khác để làm sạch chúng.

Sử dụng một cây tăm nhỏ, bạn có thể nhẹ nhàng cạo ráy tai từ xung quanh các cạnh của cổng loa trên AirPods của mình. Không chọc tăm vào các lỗ trên vỏ loa vì điều này có thể làm hỏng loa.

Thay vào đó, nếu bạn có ráy tai cứng đầu hoặc mảnh vụn dính vào nắp loa, một điều bạn có thể thử là sử dụng Fun-Tak, một miếng dán có thể tháo rời, để kéo các mảnh vụn qua nắp loa. Để làm điều đó, hãy nhào bột trét cho đến khi nó dẻo, sau đó nhẹ nhàng ấn vào lỗ loa. Khi bạn kéo nó đi, các mảnh vụn sẽ dính vào bột bả. Lặp lại các thao tác nhào và ấn thường xuyên nếu cần để làm sạch ráy tai lỏng lẻo và các mảnh vụn khỏi AirPods của bạn.

 


Không ấn Fun-Tak quá sâu vào lỗ loa vì nó có thể vỡ vào các khu vực bên trong của AirPods và khiến AirPods không hoạt động.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thể làm sạch AirPods của mình?

Nếu bạn đã mua AirPods của mình quá chật chội đến mức không thể làm sạch chúng mà không có nguy cơ làm hỏng chúng, thì có một lựa chọn khác. Bạn có thể sử dụng PodSwap , công cụ này sẽ lấy AirPods cũ của bạn và đổi chúng lấy những chiếc đã được tân trang lại với một khoản phí. Dịch vụ này rất hữu ích nếu AirPods của bạn cũng có thời lượng pin siêu thấp.

Cách làm sạch vỏ AirPods

Cách vệ sinh hộp đựng AirPods của bạn

Bạn cần một miếng vải sợi nhỏ và một chiếc tăm bông. Nếu bạn không có vải sợi nhỏ, vải mềm thông thường sẽ làm được. Nếu gặp trường hợp bẩn đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng một ít cồn isopropyl, nhưng hãy làm theo hướng dẫn bên dưới một cách cẩn thận.

Dưới đây là cách tốt nhất để vệ sinh hộp sạc AirPods hoặc hộp đựng AirPods Pro khi bị bẩn.

Đầu tiên là dọn dẹp nội thất. Mở hộp đựng và tháo AirPods hoặc AirPods Pro.

Lấy tăm bông. Nếu nó đặc biệt mịn, hãy nhẹ nhàng loại bỏ một ít lông tơ ở phần cuối của miếng gạc, chỉ để lại phần đầu quấn chặt.

Một chiếc tăm bông có một số đầu đã được loại bỏ.
Sử dụng tăm bông để loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn và ráy tai trên mặt trong của hộp đựng, làm sạch nắp trên bên trong, rãnh xung quanh nửa dưới của hộp và phần khắc cho chính tai nghe.

Làm sạch hộp đựng AirPods bằng tăm bông.

Hãy cẩn thận khi làm sạch thân cây. Rất hiếm khi bụi bẩn rơi xuống phần đó của vỏ máy, nhưng nếu có, hãy mở rộng miếng gạc vào giếng qua các mảnh vỡ và sau đó đẩy miếng gạc vào thành giếng khi bạn kéo miếng gạc lên, “quét” các mảnh vỡ ra ngoài bằng đầu tăm bông. Điều quan trọng là không được vô tình đẩy sâu hơn vào giếng hoặc chạm vào các điểm tiếp xúc sạc ở dưới cùng.

Làm sạch thân của hộp đựng AirPods bằng tăm bông.

Nếu cần, bạn có thể làm ẩm miếng gạc bằng cồn isopropyl để làm sạch các phần trên của vỏ máy nhưng tuyệt đối không được dùng miếng gạc đã được làm ẩm trong thân máy.

Sau khi nội thất sạch sẽ, bạn hãy đóng nắp lại và vệ sinh bên ngoài. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau kỹ bên ngoài vỏ máy. Nếu cần, hãy làm ẩm miếng vải bằng một lượng nhỏ cồn isopropyl để giúp vết bẩn bong ra.

Một miếng vải microfiver đang được sử dụng để lau bên ngoài hộp đựng AirPods.
Nếu cổng sạc của vỏ máy bị bẩn hoặc bị tắc, bạn có thể làm sạch nó bằng các kỹ thuật tương tự được thảo luận trong Vệ sinh cổng sạc iPhone của bạn một cách an toàn và đúng cách .

Những việc không nên làm khi vệ sinh hộp đựng AirPods của bạn

Vệ sinh hộp đựng AirPods của bạn có vẻ như là lẽ thường, nhưng trong trường hợp này, các chiến lược làm sạch thông thường có thể khiến bạn gặp rắc rối. Dưới đây là một số điều khó “không nên làm:”

Không bao giờ đổ hoặc xịt trực tiếp bất kỳ chất lỏng nào lên hoặc vào hộp đựng. Trường hợp xấu nhất ở đây là chất lỏng sẽ dính vào các điểm tiếp xúc sạc ở đáy của thân máy.
Không bao giờ cho nổ khí nén trong hộp mở. Nó có thể ép các mảnh vụn vào thân giếng, nơi có thể làm bẩn hoặc làm hỏng các điểm tiếp xúc sạc ở đáy giếng.
Không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì bằng kim loại hoặc sắc nhọn để làm mất hoặc cạo sạch chất bẩn.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn làm sạch vỏ của AirPods?

Dùng khăn mềm, tốt nhất là sợi nhỏ và một ít nước ấm hoặc cồn isopropyl, nhẹ nhàng lau sạch vỏ máy. Để vỏ máy khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

Làm thế nào để bạn giữ cho AirPods sạch sẽ?

Thường xuyên lau nhanh chúng bằng vải mềm thỉnh thoảng sẽ kéo dài thời gian bạn có thể đợi giữa các lần làm sạch sâu hơn.

0986 144 609