Những bí quyết dễ dàng giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ

Mệt mỏi vì nhà bếp của bạn mất nhiều thời gian để làm sạch hơn bất kỳ phòng nào khác? Hãy thử những lời khuyên này để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ với ít nỗ lực hơn.

Chắc chắn, nhặt đồ chơi trong phòng của con bạn tốn rất nhiều công sức và việc vệ sinh bồn tắm không bao giờ là chuyện dễ dàng. Và làm sạch các điểm bẩn và lộn xộn của nhà bếp cảm thấy không bao giờ hết.

Khi nhà bếp của bạn bẩn, nó ảnh hưởng đến mỗi phút bạn ở nhà. Sự lộn xộn làm bạn khó chịu từ tách cà phê buổi sáng cho đến một ít phô mai vụn bạn lén lút trên đường đi ngủ. Gần như mỗi ngày bạn quyết tâm làm một cái gì đó về nó, nhưng nó sẽ mất quá nhiều thời gian.

Bắt đầu làm theo những lời khuyên này để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, và nó sẽ gọn gàng hơn cả tuần. Bạn càng đưa chúng vào hoạt động, bạn sẽ càng ít phải cọ rửa hoặc cọ rửa bề mặt bếp. Sau đó, cốc buổi sáng sẽ ngon hơn rất nhiều vì bạn sẽ được thưởng thức nó trong một nhà bếp mà bạn có thể tự hào.

Làm thế nào để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ

Nhà bếp màu trắng hiện đại với kệ gỗ mở và tường gạch tàu điện ngầm

1. Làm Rửa chén dễ dàng hơn

Những chiếc đĩa và dụng cụ bẩn sẽ chất đống trong bồn rửa nếu quá nhiều nỗ lực để xử lý chúng. Chạy máy rửa chén của bạn sau bữa tối và làm sạch nó trước khi đi ngủ để bạn bắt đầu ngày mới với bồn rửa sạch. Không có máy rửa chén? Để bát đĩa rửa tay khô trên giá trong khi bạn thư giãn sau bữa tối.

2. Bảo vệ bếp nấu ăn trong khi chuẩn bị thực phẩm

Nếu bạn đang cắt rau, hãy dùng thớt. Chuẩn bị thịt sống ở trên một tấm nướng có viền mà bạn có thể cho nó vào máy rửa chén. Tung ra bánh ngọt hoặc bột nhão trên giấy giấy da hoặc thảm silicon bạn đang nướng. Càng ít thứ tiếp xúc với mặt bàn của bạn, chúng sẽ càng sạch sẽ.

3. Đổ và phun lên bồn rửa của bạn

Một số công việc nhà bếp làm cho một mớ hỗn độn cho dù bạn cẩn thận như thế nào. Ví dụ, sử dụng bình xịt nấu ăn, đo nguyên liệu hoặc múc súp vào bát phục vụ. Nếu bạn không thích cọ rửa quầy sau mỗi bữa ăn, hãy làm những việc đó trên bồn rửa nhà bếp của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là rửa sạch mớ hỗn độn.

4. Sử dụng bát phế liệu trong khi bạn nấu ăn

Thu thập phế liệu nhà bếp trong một cái bát khi bạn nấu ăn sẽ giảm nguy cơ làm rơi chúng trên sàn nhà. Thêm phế liệu từ bữa ăn của bạn sau khi bạn hoàn thành và thêm chúng vào đống phân ủ nếu bạn có. Hoặc, chuyển chúng vào tủ đông để sử dụng sau.

5. Ngừng bắn tung tóe Stovetop trước khi chúng xảy ra

Bạn đã bao giờ bỏ qua các công thức nấu ăn nhất định bởi vì họ sẽ phủ lên bếp của bạn bằng các dụng cụ tách mỡ? Bạn không cần phải đưa những bữa ăn ra khỏi thực đơn. Nếu bạn không thể đậy nắp chảo trong khi nấu, hãy sử dụng bộ bảo vệ dây văng (Giống như cái này). Cho nó vào máy rửa chén hoặc rửa nhanh sau mỗi lần sử dụng.

6. Sử dụng nắp tốt trong khi vi sóng

Sử dụng khăn giấy để bọc thực phẩm vi sóng là lãng phí và chúng không phải lúc nào cũng được đặt. Hãy thử một cái đĩa hoặc bát lật ngược cho một cái nắp ở đúng vị trí. Hoặc có được những màn hình splatter lò vi sóng rẻ tiền mà chúng tôi sử dụng. Tôi là một người hâm mộ đến nỗi tôi đã viết TIẾNG SỬ DỤNG MỘT MÀN HÌNH SPLATTER! trong điểm đánh dấu vĩnh viễn trên bức tường phía sau lò vi sóng của chúng tôi. Tôi đã không phải cọ rửa thực phẩm nấu chín kể từ đó.

7. Đặt Đế lót ly dưới Gia vị và Lọ

Sử dụng đế lót ly có thể giặt dưới đồ gia vị giúp chúng không làm hỏng kệ của bạn. Chúng thật tuyệt khi sử dụng với những thứ như mật ong hoặc xi-rô để lại kệ đựng thức ăn dính. Để làm sạch phòng đựng thức ăn, tất cả những gì bạn phải làm là rửa đế lót ly và lau – không chà – kệ.

8. Sử dụng Liners trong và trên tủ lạnh của bạn

Kệ tủ lạnh lót và ngăn kéo làm cho chúng dễ dàng để làm sạch. Hãy thử bọc bọc hoặc lót rõ ràng trên kệ. Sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy trong ngăn kéo cũng giúp sản phẩm tươi lâu hơn. Đừng dừng lại với kệ, mặc dù! Đặt đầu trên tủ lạnh của bạn với một chiếc khăn trà để thu thập bụi và giặt nó mỗi vài tuần.

9. Bắt nhỏ giọt trong lò của bạn

Sử dụng giấy bạc dưới đáy lò là nguy cơ hỏa hoạn và rất có thể sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng những mớ hỗn độn. Dán một tấm nướng trên giá dưới những thứ nhỏ giọt như thịt hầm, pizza đông lạnh hoặc lasagnas. Lấy tờ giấy ra sau khi nấu, để nguội và cho vào máy rửa chén của bạn.

10. Giữ thùng rác có thể truy cập

Dưới bồn rửa nhà bếp là nơi tồi tệ nhất cho thùng rác của bạn. Nếu nó không thể truy cập được, bạn sẽ để lại đồ trên quầy, và sau đó thật dễ dàng để quên. Chuyển sang thùng rác độc lập, hoạt động bằng chân và bạn cũng sẽ không phải đổ rác thường xuyên. Bạn có lo lắng về rác thải có thể có mùi? Tuck báo rắc baking soda ở phía dưới để hứng nhỏ giọt. Thay đổi nó khi bạn bỏ rác.

11. Làm sạch sàn hàng đêm dễ dàng

Chổi gửi bụi bay khắp phòng và để lại một mảnh vụn khi bạn sử dụng máy quét bụi. Thay vào đó, sử dụng máy hút bụi không dây hoặc máy quét chạy bằng điện trong nhà bếp. Chạy nó dưới bàn của bạn và dưới chân tủ hàng đêm, và nhà bếp của bạn sẽ luôn trông sạch sẽ.

12. Dành 5 phút dọn dẹp hàng ngày

Làm sạch dễ dàng bằng cách nhét một miếng giẻ lau và không độc hại vào bồn rửa của bạn. Mỗi ngày một lần, phun và lau mặt trước thiết bị, bất kỳ khoảng trống nào trên quầy của bạn và mặt bàn. Rửa sạch vải và thêm một ít xà phòng sau đó lau nhanh bồn rửa của bạn để hoàn tất.

Kết luận

Cách dễ nhất để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ là bằng cách ngăn chặn sự lộn xộn ở nơi đầu tiên. Đối với những điểm không thể tránh khỏi và sự cố tràn, hãy làm sạch dễ dàng hơn để bạn có thể xử lý chúng nhanh chóng. Sau đó dành một vài phút mỗi ngày để làm một chút gọn gàng, và nhà bếp của bạn sẽ trông sạch sẽ xung quanh đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status