50 công dụng và lợi ích của baking soda

Baking soda đã trở thành một thực phẩm chủ yếu trong nhiều hộ gia đình trên thế giới. Natri bicacbonat, hoặc muối nở, là một sản phẩm tuyệt vời để khử mùi hôi xung quanh nhà. Có một số công dụng của baking soda để làm sạch và vệ sinh nhà cửa mà không cần dùng đến các hóa chất độc hại có thể gây hại cho gia đình bạn.

Cùng với việc là một chất tẩy rửa tuyệt vời, không chứa hóa chất cho ngôi nhà của bạn, baking soda còn được sử dụng trong làm bánh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm chứng ợ nóng và khó tiêu đến loại bỏ các mảnh vụn. Nhiều công dụng này làm cho baking soda trở thành một trong những sản phẩm hữu ích nhất nên có trong nhà của bạn.

>> Xem thêm: 7 cách dễ dàng loại bỏ vết cà phê trên áo sơ mi

Hơn 50 công dụng cho Baking Soda
Hơn 50 công dụng cho Baking Soda

Với hơn 50 công dụng và lợi ích của baking soda, nó là một giải pháp thay thế rẻ tiền cho mọi thứ, từ các sản phẩm vệ sinh hàng ngày đến chất tẩy rửa gia dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua những công dụng và lợi ích này. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách nhận biết liệu muối nở còn tươi hay không và sự khác biệt giữa muối nở và bột nở.

Nó không chỉ có thể được sử dụng để nướng mà còn là một sản phẩm tuyệt vời để sử dụng để dọn dẹp nhà cửa như một phần trong danh sách kiểm tra việc dọn dẹp nhà cửa của bạn . Không sử dụng hóa chất mạnh! Baking soda là bicacbonat natri.

Công dụng baking soda
Công dụng baking soda

Nội dung chính

Baking Soda sử dụng để làm sạch

Kể từ đầu những năm 1970, nhiều sản phẩm tẩy rửa được sử dụng trong gia đình ngày nay có chứa triclosan, một loại thuốc trừ sâu có tác dụng kháng khuẩn làm giảm hormone tuyến giáp khi tiếp xúc với liều lượng cao.

Một cách đơn giản để loại bỏ thuốc trừ sâu nguy hiểm khỏi nhà là xem xét những cách sử dụng sau đây của baking soda khi dọn dẹp nhà cửa. Dưới đây là một số cách sử dụng baking soda tốt nhất cho xung quanh nhà. ( .. )

dùng baking soda để làm sạch
Dùng baking soda để làm sạch là một lựa chọn rất tốt

Làm sạch bồn tắm của bạn

Một cách an toàn và hiệu quả để làm sạch bồn tắm , bồn rửa và gạch xung quanh là rắc một lớp nhẹ muối nở lên miếng bọt biển sạch và ẩm và cọ rửa bồn tắm như bình thường. Xả kỹ bồn tắm và lau khô bằng khăn sạch.

Baking soda cũng có tác dụng làm sạch vết gỉ sét bám trên bồn tắm bằng sợi thủy tinh và gạch bóng. Để có thêm sức mạnh làm sạch, bạn có thể tạo hỗn hợp sệt với baking soda để làm sạch sâu hơn.

Dạng sệt rất lý tưởng để làm sạch vữa . Trộn công thức này và áp dụng nó vào vữa bẩn hoặc mốc trong bồn tắm hoặc trên gạch tắm. Để yên như khuyến nghị và chà bằng bàn chải đánh răng cũ. Xả sạch. Vữa của bạn sẽ lấp lánh giống như gạch của bạn.

Công thức làm sạch bồn tắm

Dùng baking soda vệ sinh bạc

Làm sạch đồ dùng bằng bạc và bát đĩa của bạn bằng cách sử dụng baking soda. Tạo hỗn hợp gồm ba phần muối nở và một phần nước. Dùng một miếng vải sạch hoặc miếng bọt biển, chà hỗn hợp lên đồ bạc của bạn. Rửa kỹ và để khô.

Công thức đánh bóng bạc tự nhiên này an toàn cho cả những đồ gia truyền bằng bạc quý giá nhất. Baking soda là một phần thiết yếu trong công thức làm chất tẩy rửa bạc tự chế cho đồ trang sức của chúng tôi.

Dùng baking soda vệ sinh thảm

Nhiều chất tẩy rửa thảm thương mại trên thị trường hiện nay có chứa các hóa chất mạnh có thể gây hại cho trẻ em và vật nuôi của bạn. Sử dụng baking soda để làm sạch thảm và khử mùi nước tiểu giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi và an toàn khi sử dụng xung quanh vật nuôi và trẻ em.

Công thức này cũng thực sự hiệu quả nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để khử mùi nước tiểu mèo . Chỉ cần rắc muối nở lên thảm, để trong 20 phút rồi hút bụi. Bạn cũng có thể loại bỏ các vết bẩn khó tẩy với công thức baking soda tự làm đơn giản này.

Công thức làm sạch thảm với baking soda

 • 1 cốc muối nở
 • 1 cốc giấm
 • 1 cốc nước
Dùng giấm và nước trong bình xịt. Lắc đều chai để đảm bảo các thành phần được trộn đều. Phủ một lớp muối nở lên các vết bẩn trên thảm. Xịt hỗn hợp giấm / nước xuống khu vực đó.

Để các thành phần trong vài giờ. Dùng một bàn chải nhỏ, cọ khu vực để làm lỏng hỗn hợp. Hút bụi sàn nhà và tẩy sạch các vết bẩn. Tìm thêm các mẹo và công thức để loại bỏ vết máu trên thảm tại đây .

Công dụng baking soda
Công dụng baking soda

Khử mùi tủ lạnh của bạn

Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda
Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda

Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh của mình có mùi khó chịu, hãy đặt một hộp đã mở hoặc hộp đựng baking soda vào đó để khử mùi hôi. Baking soda có thể hấp thụ các phân tử mùi từ không khí, để giúp trung hòa các mùi có thể tích tụ trong tủ lạnh của bạn.

Làm sạch và thông tắc cống

Làm sạch và thông tắc cống bằng baking soda
Làm sạch và thông tắc cống bằng baking soda

Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời . Nó là hoàn hảo để thông tắc bất kỳ cống nào mà không cần nhiều nỗ lực. Bạn có thể sử dụng baking soda trộn với giấm táo để làm sạch đường ống của mình. Không giống như các chất tẩy rửa cống thô mà bạn có thể tìm thấy ở siêu thị địa phương, đây là một giải pháp thay thế an toàn để loại bỏ tắc nghẽn.

Công dụng của Baking Soda: Làm sạch cống mạnh mẽ

Đổ một hộp baking soda vào cống, sau đó đổ một ít giấm táo vào. Để hỗn hợp sủi bọt trong 15 đến 20 phút, sau đó xả nước nóng xuống cống. Như một lợi ích bổ sung, baking soda cũng rất lý tưởng để làm sạch thùng xử lý rác . Các mảnh vụn thức ăn và mùi hôi được loại bỏ ngay lập tức!

Thêm vào Máy rửa chén hoặc Sử dụng làm Chất tẩy rửa trong Phòng tắm

Để loại bỏ thực phẩm nướng và loại bỏ dầu mỡ không mong muốn khỏi bát đĩa và chảo của bạn, hãy thêm một ít muối nở vào chu trình thông thường trên máy rửa bát của bạn. Muối nở phản ứng với nước giúp loại bỏ dầu mỡ và chất bẩn có xu hướng tích tụ trên chảo và bát đĩa của bạn.

Cùng với giấm, sử dụng baking soda là cách tốt nhất để làm sạch cửa kính trong phòng tắm. Bạn sẽ có được vẻ ngoài tỏa sáng như mong muốn mà không cần phải làm thêm nhiều.

Dập tắt lửa khi dầu mỡ cháy

Nếu gặp phải đám cháy dầu mỡ nhỏ trong bếp, bạn có thể dùng baking soda để dập tắt nhanh chóng. Đổ baking soda vào lửa sẽ ngay lập tức dập tắt ngọn lửa. Khi baking soda được làm nóng, nó sẽ thải ra khí cacbonic và tạo ra nước.

Carbon dioxide không hỗ trợ quá trình đốt cháy như oxy. Nó làm dập lửa, cho phép nước đã hình thành để làm nguội ngọn lửa xuống dưới nhiệt độ cần thiết để bắt lửa.

Khử mùi giày

Buộc giày cẩn thận.
(halfpoint / 123rf.com)

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khử mùi hôi từ giày hoặc giày thể thao có mùi , hãy thử dùng baking soda. Nó không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc tẩy vết bẩn trên giày da mà bạn còn có thể dùng nó để khử mùi cho đôi ủng của mình.

Hoàn hảo để làm cho những chiếc Vans cũ bẩn đó trở lại sạch sẽ và tươi mới. Chỉ cần cho một ít muối nở vào đáy giày, trong vài phút chúng sẽ thơm tho sạch sẽ.

Khử mùi tủ quần áo

Khử mùi tủ quần áo bằng baking soda
Khử mùi tủ quần áo bằng baking soda

Nếu tủ quần áo của bạn có mùi mốc và bẩn, bạn có thể làm sạch nó bằng một ít muối nở. Giống như với tủ lạnh, đặt một hộp hoặc cốc baking soda trong tủ quần áo sẽ giúp khử mùi hôi và giữ cho tủ quần áo của bạn luôn thơm tho. Hãy đặt một ít trong xe hơi của bạn để tự làm máy làm mát không khí xe hơi .

Khử mùi hộp cho mèo

Hộp dành cho mèo có xu hướng bốc mùi, bất kể bạn làm sạch chúng thường xuyên như thế nào. Để giữ cho nó luôn thơm tho nhất có thể giữa các lần vệ sinh, hãy thêm một ít muối nở vào đáy hộp mèo trước khi bạn thêm chất độn chuồng vào.

Sau khi loại bỏ chất độn chuồng, hãy rắc baking soda lên trên để chúng nhanh chóng giải khát. Vệ sinh thật sạch hộp và phủ một lớp mới vào đáy vài tuần một lần để ngăn mùi hôi.
Công dụng baking soda
Công dụng baking soda

Khử mùi cho thớt

Nếu bạn sử dụng thớt gỗ trong nhà bếp, bạn biết chúng có thể bắt đầu bốc mùi nhanh như thế nào. Gỗ có xu hướng hấp thụ mùi thức ăn, rất khó loại bỏ. Để loại bỏ mùi thức ăn cũ, bạn hãy rắc muối nở lên thớt, chà kỹ và rửa lại bằng nước ấm.

Khử mùi thùng rác

Thùng rác, cả thùng rác trong nhà và thùng rác bên ngoài đều có thể khá bốc mùi. Rắc baking soda vào đáy thùng rác có thể giúp trung hòa mùi hôi và ngăn chặn những mùi hôi thối đó.

Khử mùi thùng rác
Khử mùi thùng rác

Làm sạch bên trong máy rửa bát của bạn

Máy rửa bát có thể nhanh chóng bắt đầu có mùi ẩm mốc. Để làm sạch và khử mùi cho máy rửa bát, bạn có thể rắc muối nở vào bên trong máy trước khi cho máy chạy qua một chu trình.

Nó là một phần của hầu hết các công thức làm sạch bằng máy rửa bát tự chế và cũng hoạt động như một chất tẩy rửa nhẹ nhàng trên bát đĩa của bạn khi được sử dụng với chất tẩy rửa bát đĩa thông thường của bạn.

Khử mùi Xử lý rác

Với tất cả thức ăn thừa được đem đi xử lý rác, không có gì lạ khi nó có thể bốc lên một mùi khá kinh tởm. Baking soda là một cách tuyệt vời để khử mùi và giữ cho mùi thức ăn không còn lưu lại và bám lại.

Công dụng của Baking Soda: Chống lại mùi hôi

Trong khi chạy vòi nước ấm, hãy đổ một ít baking soda xuống cống để trung hòa các mùi cơ bản và axit, để lại cho bạn một cống thơm mát.

Khử mùi thùng rác tái chế

Bạn có thể đảm bảo rằng thùng rác tái chế của mình không có mùi bằng cách thêm muối nở vào đầu thùng mỗi khi thêm vào thùng.

Bạn cũng có thể làm sạch thùng rác bằng baking soda sau khi đã đổ hết. Cho một ít muối nở vào miếng bọt biển ẩm và lau bên trong thùng rác, sau đó rửa kỹ bằng nước ấm.

Khử mùi hộp cơm trưa cho trẻ em

Hộp cơm nhựa mà con bạn mang đến trường rất tốt trong việc hấp thụ mùi thức ăn từ bữa trưa của chúng. Sau vài tuần sử dụng, chúng bắt đầu có mùi, và cho dù bạn có rửa chúng bao lâu đi chăng nữa, thì mùi vẫn còn.

Để loại bỏ những mùi hôi kéo dài này, hãy đặt một hộp nhỏ có chứa baking soda chống tràn vào hộp thức ăn trưa của chúng giữa các lần sử dụng để ngăn mùi hôi.

Khử mùi thảm và làm sạch nệm

Thảm có thể bắt đầu bốc mùi sau vài tháng, thậm chí còn nhanh hơn nếu bạn có vật nuôi và trẻ em trong nhà. Như chúng tôi đã đề cập trong công thức nấu dầu gội thảm tự chế , để nhanh chóng loại bỏ mùi hôi trên thảm, hãy rắc baking soda lên thảm của bạn một cách tự do.

Để nó qua đêm. Vào buổi sáng, sử dụng máy hút để hút muối nở và trải thảm không mùi. Công thức tương tự cũng hoạt động hiệu quả như nước tẩy ghế tự nhiên và khi bạn làm sạch nệm .

Chỉ cần rắc một ít muối nở lên nệm, dùng khăn chà xát và hút bụi sau một giờ. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi mùi thơm mới của chiếc nệm cũ của bạn.

Làm sạch hồ bơi

Baking soda khá hữu ích cho việc làm sạch hồ bơi trên mặt đất , cũng như cho các hồ bơi trong lòng đất. Thêm muối nở làm tăng độ kiềm và độ pH và cải thiện độ trong của hồ bơi. Chà sạch rong rêu trên tường bằng baking soda.

Làm sạch hồ bơi
Làm sạch hồ bơi

Lợi ích của Baking Soda đối với sức khỏe

Baking soda là một công cụ tuyệt vời để làm sạch xung quanh nhà và loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi cứng đầu, nhưng baking soda cũng có lợi cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất của việc sử dụng baking soda để tăng cường sức khỏe hàng ngày của bạn.

Chất khử mùi tự nhiên

Bạn có biết rằng bạn có thể làm chất khử mùi tự nhiên với baking soda? Đây là một cách dễ dàng để chống lại mùi cơ thể mà không phải để cơ thể của bạn tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt trong hầu hết các chất khử mùi thương mại. Nếu bạn muốn tránh bị ướt, hãy thêm một ít bột ngô vào công thức.

Lợi ích của Baking Soda đối với sức khỏe
Lợi ích của Baking Soda đối với sức khỏe

Chất khử mùi bằng Baking Soda tự làm

 • ½ chén dầu dừa
 • ½ cốc baking soda
 • 40-60 giọt tinh dầu *
 • Hộp đựng chất khử mùi trống
* Đối với phụ nữ, bạn nên sử dụng hoa oải hương, cây xô thơm và chanh. Đối với nam giới, sử dụng cam bergamot, hương thảo và cây bách.

Để làm chất khử mùi tự nhiên, cho dầu dừa vào một cái bát nhỏ. Thêm muối nở và trộn đều. Kết hợp các loại tinh dầu bạn chọn và khuấy đều các nguyên liệu. Cho hỗn hợp vào hộp khử mùi hoặc lọ thủy tinh rỗng.

Tẩy tế bào chết cho khuôn mặt

Baking soda rất lý tưởng để loại bỏ da khô trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể tạo hỗn hợp tẩy da chết cho riêng mình bằng cách kết hợp một thìa cà phê muối nở với nửa cốc nước. Sử dụng chuyển động tròn để thoa hỗn hợp lên mặt, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Nước làm mềm tay

Baking soda còn có tác dụng làm mềm da tay, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Chỉ cần trộn hai thìa baking soda với ½ cốc nước ấm và xoa lên tay.

Tẩy tế bào chết tự nhiên cũng có tác dụng tốt để loại bỏ thuốc nhuộm tóc trên da của bạn , đồng thời giúp tay bạn không còn bụi bẩn và mềm mại, không có hóa chất độc hại.

Làm dịu đôi chân mệt mỏi

Bạn có thể tạo một loại nước ngâm chân không hóa chất để ngâm chân mệt mỏi bằng cách kết hợp một thìa baking soda với nước ấm. Muối nở sẽ có tác dụng khử mùi hôi và vi khuẩn gây mùi. Ngâm chân trong bồn ngâm chân có baking soda cũng sẽ giúp ngăn ngừa nấm móng chân hình thành.

Giảm ngứa da

Đắp hỗn hợp bột baking soda lên vùng da bị kích ứng sẽ góp phần làm giảm cảm giác khó chịu do cháy nắng và phát ban dị ứng.

Công dụng của Baking Soda: Làm dịu da

Nó cũng có thể làm dịu kích ứng da do cây sồi độc và cây thường xuân độc. Chỉ cần trộn một thìa cà phê muối nở với một ít nước và thoa lên vùng da bị ảnh hưởng.

Loại bỏ mảnh vụn

Nếu bạn đã từng cầm một chiếc dằm, chúng có thể khó lấy ra. Nếu để quá lâu, bạn có nguy cơ khu vực này bị nhiễm trùng. Baking soda có thể giúp bạn loại bỏ các mảnh vụn một cách tự nhiên.

Trộn một thìa baking soda với nước ấm và ngâm vùng bị ảnh hưởng ít nhất hai lần một ngày. Sau vài ngày kể từ ngày này, cơ thể bạn sẽ tống mảnh vụn ra ngoài một cách tự nhiên.

Làm sạch bàn chải tóc và tóc giả của bạn

Chải tóc là một thói quen lành mạnh.
(kzenon / 123rf.com)

Bàn chải và lược chải tóc của bạn sẽ giữ lại các hóa chất độc hại có trong các sản phẩm tóc mà bạn sử dụng. Bạn có thể sử dụng baking soda để làm sạch bàn chải tóc , loại bỏ cặn sản phẩm tóc đọng lại trên lược và bàn chải của bạn sau mỗi lần sử dụng.

Để làm sạch bàn chải của bạn, hãy trộn hai thìa cà phê muối nở với một cốc nước và chà xát hợp chất vào bàn chải và lược của bạn, sau đó rửa sạch. Tác dụng tách rời này của baking soda làm cho nó trở thành một chất tẩy rửa tóc giả tuyệt vời . Pha loãng trong nước ấm và rửa kỹ tóc giả.

Làm sạch tóc bằng Baking Soda

Các sản phẩm dành cho tóc mà chúng ta sử dụng có xu hướng để lại cặn nặng, ngay cả sau khi gội. Để loại bỏ cặn bẩn này và loại bỏ bụi bẩn và dầu có thể tích tụ theo thời gian, hãy thêm một thìa cà phê baking soda vào dầu gội của bạn và xoa lên tóc.

Ngoài ra, trộn ba phần dầu dưỡng tóc với một phần baking soda và bạn sẽ có được phương pháp trị chấy tại nhà hoàn hảo . Nó đơn giản và dễ làm mà rất hiệu quả.

Mẹo bổ sung cho tóc: Dùng baking soda và nước rửa bát để rửa sạch da sau khi nhuộm tóc . Nó hoạt động khá tốt.

Làm dịu vết cắn của bọ

Trong khi baking soda đặc biệt có tác dụng đuổi rệp , nó cũng rất tốt để giảm đau sau khi bạn bị cắn.

Nếu bạn đã từng bị bọ cắn, bạn sẽ biết chúng có thể ngứa đến mức nào. Xoa một ít baking soda lên vùng bị ảnh hưởng có thể làm giảm ngứa.

Khi bạn lần đầu tiên nhận ra mình bị côn trùng cắn, hãy tạo hỗn hợp bột baking soda bằng cách kết hợp nước và một thìa cà phê muối nở. Áp dụng ít nhất ba lần một ngày cho đến khi vết cắn biến mất.

Chữa cháy nắng

Baking soda có thể làm dịu vết đốt và làm nóng vết cháy nắng. Để có được toàn bộ lợi ích, hãy thêm ½ cốc baking soda vào bồn tắm nước ấm của bạn và ngâm mình trong đó khoảng ba mươi phút.

Thêm một ít muối nở vào kem dưỡng da yêu thích của bạn sẽ cho phép bạn tiếp tục giảm đau sau khi tắm.

Làm sạch răng của bạn với Kem đánh răng Baking Soda Tự làm

Để loại bỏ nhiều mảng bám trên răng khi làm sạch, hãy thêm một ít muối nở vào kem đánh răng. Baking soda được biết đến là chất làm tăng số lượng mảng bám mà bạn loại bỏ khi đánh răng.

Công thức kem đánh răng tự làm
 • 1 muỗng cà phê muối nở
 • 1/4 muỗng cà phê hydro peroxit
 • 1 giọt tinh dầu bạc hà, bạc hà, vỏ quế, đinh hương hoặc cam ngọt
 • Nước sạch
Trong một bát nhỏ, thêm các thành phần và trộn kỹ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào hỗn hợp và đánh răng giống như bạn đánh răng thông thường. ( .. )

Bạn có thể mua kem đánh răng đã có thành phần muối nở. Hoặc, một vài lần một tuần, nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào muối nở để loại bỏ nhiều mảng bám trên răng.

Làm trắng răng của bạn

Baking soda cũng có thể giúp làm trắng răng của bạn. Tạo hỗn hợp sền sệt bằng cách trộn một thìa cà phê muối nở với một ít nước ấm.

Lợi ích của Baking Soda: Sức khỏe Răng miệng

Mỗi tuần một lần, thoa hỗn hợp baking soda lên răng và để yên trong khoảng năm phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Sử dụng hỗn hợp baking soda và nước như một chất tẩy rửa bảo vệ ban đêm tự nhiên để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và vi trùng, đồng thời giữ cho miếng bảo vệ ban đêm của bạn luôn tươi mới và sạch sẽ.

Làm tươi miệng và chữa lành vết thương nhanh hơn

Muốn hết hôi miệng , bạn có thể dùng baking soda để làm thơm miệng. Không giống như các chất làm thơm hơi thở bán trên thị trường, baking soda sẽ trung hòa các mùi gây hôi miệng thay vì chỉ dùng để che đậy.

Để sử dụng, hãy cho một thìa cà phê muối nở vào một cốc nước. Ngậm hỗn hợp trong miệng trong một phút, nhổ ra rồi súc miệng.

Baking soda cũng rất tốt để tăng tốc độ chữa lành vết loét . Pha với nước ấm, nó làm sạch và giúp quá trình chữa bệnh.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Kỹ thuật Y sinh của Đại học Arizona cho thấy uống baking soda làm giảm hoặc loại bỏ sự lây lan của ung thư vú sang các bộ phận khác của cơ thể.

Baking soda được biết là giúp tăng độ pH của các khối u có tính axit, mà không ảnh hưởng đến sự cân bằng pH của máu và các mô khỏe mạnh. Trong khi vẫn còn rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện, nghiên cứu này hứa hẹn cho bệnh nhân ung thư. Điều quan trọng cần lưu ý là họ cũng phát hiện ra rằng quá nhiều muối nở có thể làm hỏng các cơ quan khỏe mạnh. ( .. )

Tăng cường cơ bấp của bạn

Baking soda có khả năng hấp thụ axit lactic có xu hướng tích tụ trong cơ bắp của bạn trong quá trình tập luyện. Loại bỏ axit lactic khỏi cơ bắp của bạn giúp trì hoãn sự mệt mỏi và nâng cao hiệu suất của bạn. Thêm một thìa cà phê muối nở vào nước của bạn và uống trước khi bạn bắt đầu tập luyện.

Cải thiện chức năng thận

Khi thận của bạn không hoạt động bình thường, cơ thể của bạn có thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ axit. Tiêu thụ baking soda giúp cải thiện chức năng thận vì nó có tính kiềm và đệm axit trong cơ thể của bạn, giúp giữ mức độ pH cân bằng.

Giảm đau loét

Baking soda có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, giúp giảm đau do viêm loét. Để giúp giảm các triệu chứng, hãy cho 1-2 thìa cà phê muối nở vào cốc nước và uống bất cứ khi nào vết loét của bạn trở nên đau đớn.

Câu hỏi thường gặp về Baking Soda (Bicarbonate)

Baking Soda là gì?

Baking soda còn được gọi là natri bicacbonat hoặc bicacbonat của soda. Dạng kết tinh của nó được nghiền thành bột mịn để bán thương mại. Mọi người thường sử dụng nó trong nướng bánh như một chất tạo men hoặc như một hợp chất làm sạch tự nhiên.

Baking Soda hoạt động như thế nào?

Một hợp chất kiềm, baking soda sẽ tạo ra khí carbon dioxide khi kết hợp với một axit. Khi được sử dụng trong nấu ăn, các bong bóng nhỏ sinh ra bởi carbon dioxide sẽ bị mắc kẹt trong bột, làm cho bột phồng lên và nổi lên. Các axit phổ biến nhất được kết hợp với muối nở để tạo ra phản ứng này là nước chanh, giấm, sữa chua, sữa bơ và kem cao răng.

Baking Soda: Nó hoạt động như thế nào?

Bạn cũng có thể tạo ra khí carbon dioxide trong baking soda bằng cách để nó tiếp xúc với nhiệt. Phản ứng hóa học không cần axit để diễn ra; bạn cần để baking soda ở nhiệt độ trên 176 độ F hoặc 80 độ C.

Sự khác biệt giữa Baking Soda và Baking Powder là gì?

Baking soda có rất nhiều công dụng.
(yavdat1 / 123rf.com)

Sự khác biệt giữa muối nở và bột nở liên quan đến tính axit. Baking soda hoàn toàn là một hợp chất có tính kiềm cần được kết hợp với một loại axit để tạo ra khí carbon dioxide.

Bột nở là một loại bicacbonat đã chứa sẵn một loại axit. Hợp chất axit có dạng muối và cần thêm chất lỏng để phản ứng hóa học xảy ra.

Khi được sử dụng làm bột nở, baking soda giúp bột nở ra trong quá trình nấu, bằng cách giải phóng khí carbon dioxide khi kết hợp với axit. ( .. )

Tôi có thể sử dụng Baking Soda trong Vườn hoặc cho Cây và Rau không?

Baking soda hoạt động như một chất tăng cường thực vật tự nhiên và kích thích sự nở hoa. Baking soda cũng có tác dụng tốt trong việc kiểm tra đất vườn và giảm nồng độ axit. Đó là lý do tại sao baking soda làm cho cà chua ngọt hơn nhiều.

Bên cạnh đó, nó ngăn ngừa bất kỳ bệnh nấm nào trên cây trồng và nếu được rắc xung quanh, nó là một chất xua đuổi ốc sên và diệt sên tự nhiên . Được pha loãng trong nước và trộn với dầu ô liu , baking soda cũng tạo thành một loại thuốc xịt tuyệt vời để diệt nhện và rệp, cũng như các loại bọ khác có thể muốn ăn cây của bạn.

Có rất nhiều công dụng tuyệt vời của baking soda trong vườn . Hãy chắc chắn rằng bạn rắc nó xung quanh cây và rau của bạn để giúp chúng phát triển và tạo ra trái cây, rau và hoa tốt hơn.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu Baking Soda là tươi?

Baking soda có thể bắt đầu hỏng và phân hủy theo thời gian. Bạn có thể kiểm tra độ bền của muối nở bằng cách cho một lượng nhỏ muối nở vào bát lớn và đổ một lượng nhỏ giấm lên trên muối nở. Nếu hỗn hợp nổi bọt mạnh, tức là baking soda vẫn còn tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện bài kiểm tra này trên bồn rửa, vì nó có thể tạo ra nhiều bọt.

Có thay thế cho Baking Soda không?

Nếu bạn đang ở trong bếp nấu ăn và nhận thấy rằng bạn không có baking soda cần thiết, bạn luôn có thể sử dụng bột nở để thay thế. Bột nở có chứa một lượng nhỏ muối nở, vì vậy bạn phải tăng gấp ba lượng được yêu cầu trong công thức.

Khi bạn kết hợp baking soda với giấm, bạn sẽ tạo ra một phản ứng tạo bọt. Bạn nhận được phản ứng này vì axit axetic trong giấm phản ứng với natri bicacbonat. Điều này dẫn đến natri axetat, nước và khí carbon dioxide, tạo thành bong bóng. Các bọt khí là kết quả của khí cacbonic thoát ra khỏi nước và dung dịch natri axetat.

Giấm và Baking Soda
Giấm và Baking Soda

Baking soda có rất nhiều lợi ích khiến nó trở thành một sản phẩm kỳ diệu mà bạn có thể thực hiện cho nhiều công việc xung quanh nhà. Cùng với việc sử dụng nó để làm cho bánh mì của bạn nổi lên, bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách để làm sạch xung quanh nhà của bạn và có một số lợi ích sức khỏe đáng kể.

Chúng tôi đã cho bạn thấy hơn 50 cách sử dụng baking soda cho xung quanh ngôi nhà của bạn và lợi ích của baking soda để cải thiện sức khỏe của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và mong bạn chia sẻ thông tin này với mọi người bạn biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609