7 Mẹo & Thủ Thuật Vệ Sinh Văn Phòng Hiệu Quả

Một văn phòng sạch sẽ là một văn phòng làm việc hiệu quả, nhưng trong một văn phòng chung của nhiều người lao động, rất dễ khiến cho môi trường trở nên bẩn thỉu và vô tổ chức.

Khi mỗi người tập trung vào công việc của họ, họ có thể cảm thấy họ không có thời gian để dọn dẹp cà phê bị đổ hoặc bụi khu vực bàn làm việc của họ.

Thật không may, việc dọn dẹp văn phòng lơ là một chút có thể nhanh chóng dẫn đến việc giảm năng suất, nhân viên không quan tâm và khách hàng bị bỏ rơi.

Vệ sinh văn phòng có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng nó là một phần thực sự quan trọng để kinh doanh thành công. Đôi khi rất khó để biết bắt đầu từ đâu để giữ cho một văn phòng sạch sẽ.

Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp bảy mẹo để giữ cho văn phòng của bạn trông giống như một nơi kinh doanh đáng được tôn trọng và một tương lai thịnh vượng.

Có rất nhiều danh sách kiểm tra việc dọn dẹp văn phòng và mẹo nhưng đây là một số thủ thuật rất hiệu quả trong việc vệ sinh dọn dẹp văn phòng của bạn.

Vệ Sinh Văn Phòng Hiệu Quả
Vệ Sinh Văn Phòng Hiệu Quả

Tạo văn hóa công sở sạch sẽ

Mẹo này có lẽ là quan trọng nhất, đó là lý do tại sao nó xuất hiện đầu tiên. Nếu bạn có thể giúp tất cả nhân viên hiểu được tầm quan trọng của việc giữ không gian làm việc sạch sẽ.

Và thực hiện thêm các bước để làm sạch ở các khu vực chung, thì việc dọn dẹp văn phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đảm bảo rằng tất cả nhân viên mới hiểu rằng ngăn nắp là một phần quan trọng trong công việc của họ. Điều quan trọng là không khắt khe hoặc kỷ luật về việc dọn dẹp.

Hãy biến nó thành một nhiệm vụ vui vẻ, đồng đội mà mọi người cùng chia sẻ và tự hào.

Hãy trao giải thưởng cho những nhân viên sạch sẽ nhất, khen ngợi đồng nghiệp nếu bạn thấy họ dọn dẹp một khu vực chung và cho nhiều củng cố tích cực về thói quen sạch sẽ.

Nếu mọi người thích có một văn phòng sạch sẽ, sẽ không có vấn đề gì khi giữ cho mọi thứ luôn đẹp và hoạt động tốt.

Sẵn sàng cung cấp dụng cụ và hóa chất vệ sinh

chuẩn bị vật dụng vệ sinh văn phòng hiệu quả
chuẩn bị vật dụng vệ sinh văn phòng hiệu quả

Tốt nhất là mỗi nhân viên có thể có đồ dùng làm sạch của riêng họ. chẳng hạn như chất tẩy rửa màn hình và khăn lau khử trùng tại bàn làm việc của họ.

Bằng cách này, họ không cảm thấy như họ phải tự cung cấp đồ dùng của mình và bắt đầu bất mãn với ông chủ vì đã bắt họ dọn dẹp bàn làm việc và mua đồ để làm như vậy.

Luôn có sẵn các vật dụng làm sạch có vẻ như là một khoản chi phí lớn, nhưng số lượng dọn dẹp thêm sẽ là quá đủ để làm cho nó xứng đáng.

Ở các khu vực chung, có thể dễ dàng tìm thấy chổi, khăn lau bụi, xà phòng rửa bát, khăn giấy, khăn lau khử trùng và nước lau kính.

Tốt nhất là tất cả các nguồn cung cấp này ở một địa điểm nổi tiếng. Nếu ai đó làm bừa bộn và khó tìm được nguồn cung cấp phù hợp để dọn dẹp, nhiều khả năng họ sẽ để lại cho người khác với lý do rằng họ có nhiều việc quan trọng hơn phải làm.

Làm sạch thùng rác hàng ngày

làm sạch thùng rác hàng ngày
làm sạch thùng rác hàng ngày

Không có gì tồi tệ hơn một thùng rác hôi thối. Cách duy nhất để ngăn chặn điều này là đổ rác vào cuối mỗi ngày làm việc, bằng cách đó, nó sẽ không ngồi một đêm mà trở thành một vấn đề lớn.

Mỗi nhân viên nên có một giỏ rác tại bàn làm việc của họ và phải chịu trách nhiệm quyết định khi nào nó cần được chuyển đến thùng rác văn phòng chính.

Một nguyên tắc tốt là bất cứ khi nào có thứ gì đó ướt hoặc có chứa thức ăn thừa đi vào, giỏ rác nên được làm trống. Hãy để nhân viên của bạn quyết định ai sẽ đổ rác hàng ngày.

Xoay vòng hàng ngày, hàng tuần hoặc theo cách nào đó mà nhóm của bạn nghĩ là hợp lý nhất. Nhưng hãy chắc chắn rằng họ biết rằng rác thải ra ngoài hàng ngày là vô cùng quan trọng.

Không gì có thể khiến khách hàng nghi ngờ công ty của bạn hơn là mùi của thùng rác!

Làm sạch sàn nhà

làm sạch sàn nhà thường xuyên
làm sạch sàn nhà thường xuyên

Quét hoặc hút bụi nên thực hiện hai hoặc ba lần mỗi tuần. Với nhiều người ra vào, họ luôn mang bụi bẩn từ bên ngoài vào.

Có thể khó nhận thấy một sàn văn phòng bẩn bởi vì mọi người sẽ đi giày, nhưng bụi bẩn xâm nhập vào tầm nhìn ngay cả trong tiềm thức, điều này có thể làm mất tập trung.

Ngoài ra, bụi bẩn có thể bay vào không khí và sau đó rơi xuống các bề mặt khác hoặc gây ra các phản ứng dị ứng. Tốt nhất là nên có những ngày quy định khi sàn nhà cần được làm sạch, chẳng hạn như Thứ Tư và Thứ Sáu.

Việc lau nhà chỉ có thể được hoàn thành mỗi tuần một lần nếu không có thảm họa nào xảy ra. Một lần nữa, điều quan trọng là tất cả nhân viên phải chia sẻ trách nhiệm dọn dẹp các khu vực chung và để họ tự đánh giá về thời điểm dọn dẹp không gian cá nhân của họ.

Làm sạch đèn

vệ sinh lau chùi đen
vệ sinh lau chùi đen

Đèn chiếu sáng từ trên cao là một thách thức thực sự để giữ sạch sẽ. Nhiệm vụ này không cần phải diễn ra thường xuyên như phần còn lại trong danh sách, nhưng nó cũng rất quan trọng và thường bị bỏ qua.

Bụi dễ dàng tích tụ bên trong các thiết bị chiếu sáng, gây ra vẻ ngoài tồi tàn và có thể dẫn đến năng suất kém hơn.

Bước này có thể sẽ yêu cầu thang để tiếp cận đèn một cách an toàn. Trong khi vệ sinh đèn, bạn cũng có thể đảm bảo rằng tất cả các bóng đèn vẫn hoạt động và thay thế những bóng đèn bị cháy.

Ánh sáng trong văn phòng rất quan trọng, vì nó hỗ trợ cho việc đọc và giữ tỉnh táo trong khi làm việc.

Bằng cách giữ cho đèn sạch sẽ, bạn đang bảo vệ đôi mắt của nhân viên và cho khách hàng biết rằng bạn sẽ có một tương lai tươi sáng khi làm việc cùng nhau.

Đặt các nguyên tắc để làm sạch các không gian riêng lẻ

Điều quan trọng là nhân viên phải biết không gian làm việc của họ trông như thế nào để họ có mục tiêu hướng tới.

Màn hình phải được giữ sạch sẽ, bàn phím phải được thường xuyên được phủ bụi, giấy tờ nên được sắp xếp, ngăn kéo phải ngăn nắp và ghế cần được làm sạch hàng tuần.

Một cách tuyệt vời để đảm bảo không gian cá nhân luôn sạch sẽ là tổ chức các cuộc họp nhỏ trong không gian của mỗi người, theo cách đó, họ cần sạch sẽ và có tổ chức để tạo ấn tượng tốt với các đồng nghiệp còn lại.

Nếu mỗi nhân viên giữ không gian riêng của họ sạch sẽ, văn phòng nói chung sẽ hoạt động tốt hơn nhiều.

Thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp

Tìm một công ty chuyên dọn dẹp vệ sinh văn phòng và để họ đến thường xuyên. Như bạn có thể thấy khi đọc những lời khuyên này, giữ một văn phòng sạch sẽ là một nhiệm vụ rất lớn.

Khi bạn cộng lại tất cả những lợi ích của việc thuê người dọn dẹp văn phòng, bạn sẽ thấy dịch vụ vệ sinh văn phòng giá cả phải chăng như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609