7 cách dễ dàng loại bỏ vết cà phê trên áo sơ mi

Bạn bị cà phê đổ lên chiếc áo sơ mi yêu thích? Chiếc áo sơ mi trắng bị vấy bẩn bởi màu cà phê? Bạn đang tìm cách làm sạch vết cà phê trên áo sơ mi? Đây là cách để bạn thực hiện.

Làm thế nào để loại bỏ vết cà phê trên áo sơ mi

Nếu bạn coi mình là người uống cà phê, bạn đã hơn một lần làm đổ cà phê vào người. Không ai muốn làm việc hoặc xuất hiện tại nơi làm việc với vết cà phê trên áo sơ mi của họ, vì vậy hãy học cách tẩy vết cà phê trên áo sơ mi ngay khi chúng xảy ra.

Cảm ơn hàng ngàn người trước bạn đã trải qua vết cà phê trên áo sơ mi, chúng tôi biết các mẹo và thủ thuật tốt nhất để loại bỏ vết bẩn ngay lập tức. Học cách tẩy vết cà phê trên áo sơ mi trắng hoặc bất kỳ loại quần áo nào khác không chỉ liên quan đến vết bẩn mới.

Đôi khi chúng ta không ở trong tình huống có thể xử lý vết bẩn, vì vậy vết cà phê có thể ngấm vào áo.

Các vết bẩn, khi không được xử lý, sẽ khó loại bỏ hơn và nó thậm chí còn tồi tệ hơn đối với vết cà phê. Chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách loại bỏ vết bẩn cà phê một cách nhanh chóng, nhưng chúng tôi cũng có thể giúp loại bỏ những vết bẩn bám vào đó.

Xem thêm: 17 cách thú vị để làm sạch vết bẩn cà phê

Mẹo tuyệt vời để loại bỏ vết cà phê trên áo sơ mi

Loại bỏ vết cà phê trên áo phông, áo cánh và các loại áo sơ mi khác đòi hỏi bạn phải thử và sai một chút. Bạn bắt đầu tẩy vết bẩn bằng phương pháp đơn giản nhất, đó là xả vết bẩn bằng nước lạnh.

Nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động, thì bạn chuyển sang một cách tiếp cận khác và thử lại. Tiếp tục thử các phương pháp tẩy vết bẩn khác nhau cho đến khi bạn thành công.

Loại bỏ vết cà phê trên áo sơ mi trắng bằng muối

Làm Sạch Vết Bẩn Cà Phê Trên Áo Sơ Mi bằng muối
Làm Sạch Vết Bẩn Cà Phê Trên Áo Sơ Mi bằng muối

Đối với cà phê mới đổ ra áo sơ mi, hãy lấy hộp đựng muối ăn của bạn. Rắc đều muối lên khắp cà. Bạn càng thoa nhiều muối lên vết bẩn thì cà phê càng ngấm muối thô.

Để muối bám trên vết bẩn trong ít nhất một phút. Chà xát muối và loại bỏ vết bẩn bằng khăn giấy hoặc vải sạch.

Làm thế nào để loại bỏ vết cà phê cũ trên áo sơ mi

Điều gì làm cho vết cà phê ra khỏi vật liệu nếu nó đã tồn tại một thời gian? Nếu áo sơ mi của bạn được làm từ vải tổng hợp, tin tuyệt vời là chúng tương đối bền, vì vậy việc tẩy vết cà phê rất dễ dàng. Vật liệu tổng hợp bao gồm polyester, spandex, nylon, acrylic, olefin và modacrylic.

Tự làm công thức tẩy vết bẩn cà phê tổng hợp

  • 1 lít nước ấm
  • ½ thìa nước rửa chén
  • 1 thìa dấm trắng

Để loại bỏ vết cà phê khó coi đó, và sử dụng một miếng vải khô, thấm càng nhiều chất lỏng thừa càng tốt nếu vết bẩn vẫn còn ướt. Trộn chất tẩy vết bẩn vào một chiếc bát nhỏ và thoa lên vết bẩn. Để chất tẩy vết bẩn thấm vào vải trong 15 phút.

Rửa sạch với nước ấm. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy thấm bằng vải trắng sạch và cồn tẩy rửa. Giặt áo sơ mi của bạn như bình thường trong máy giặt.

Nếu vết bẩn vẫn còn sau khi giặt, hãy lặp lại quy trình trên lần thứ hai. Hầu hết các vết bẩn cà phê cần hai lần xử lý với chất tẩy vết bẩn. Không bao giờ sấy quần áo của bạn cho đến khi vết bẩn biến mất.

Sử dụng Baking Soda để làm sạch cà phê bị đổ

Làm Sạch Vết Bẩn Cà Phê Trên Áo Sơ Mi bằng Baking Soda
Làm Sạch Vết Bẩn Cà Phê Trên Áo Sơ Mi bằng Baking Soda

Để tẩy vết cà phê tự nhiên , đơn giản và thường hoạt động khá hiệu quả, hãy bắt đầu bằng cách thấm cà phê thừa bằng khăn giấy ẩm. Rắc baking soda lên toàn bộ vết bẩn và để trong vài phút. Dùng giẻ sạch để thấm bớt muối nở cũ.

Vết bẩn có thể vẫn còn sau khi xử lý, vì vậy hãy giặt áo như thường lệ ngay sau khi về nhà. Bạn có thể thay thế bột trẻ em thay cho baking soda.

Giặt như bình thường trong máy giặt nhưng kiểm tra quần áo sau đó để đảm bảo rằng không có cà phê đọng lại phía sau. Nếu vết bẩn không còn, hãy cho vào máy sấy. Nếu không, hãy rút lui.

Xem thêm: 50 công dụng và lợi ích của baking soda

Mẹo hay nhất về cách tẩy vết cà phê trên áo sơ mi trắng

Nếu xả vết bẩn bằng nước lạnh không loại bỏ được vết cà phê, lựa chọn tiếp theo của bạn là xử lý trước với một số loại nước giặt dạng lỏng. Xà phòng rửa bát dạng lỏng là một chất thay thế tuyệt vời nếu bạn chỉ có bột giặt trong tay.

Để chất tẩy lỏng bám trên vết bẩn trong tối đa năm phút. Xem xà phòng để đảm bảo nó không bị khô. Xả kỹ bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể học cách làm sạch vết son trên áo bằng xà phòng rửa bát dạng lỏng.

Xử lý vết bẩn cà phê cũ trên áo sơ mi trắng bằng cách chà xát trong nước giặt quần áo và sau đó ngâm vào một bát nước lạnh. Ngâm trong năm phút và dùng ngón tay chà lên vết bẩn để làm trôi mọi thứ.

Cho áo trở lại bát và ngâm thêm năm phút. Lặp lại các bước này cho đến khi hết 30 phút. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy thử ngâm trong nước ấm tối đa 15 phút hoặc sử dụng một phương pháp khác.

Xử lý vết bẩn cà phê bằng bột giặt

Vết bẩn cà phê tươi dễ xử lý hơn vết bẩn cũ, nhưng cà phê không bao giờ đổ vào đúng lúc. Nếu vết bẩn vẫn còn sau khi rửa sạch bằng nước, hãy thử dùng một ít bột giặt khi về nhà.

Bột giặt tẩy vết cà phê Công thức tẩy vết bẩn

  • 1 phần giấm trắng
  • 1 phần bột giặt

Trộn đều bột giặt với giấm trắng nguyên chất để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp lên vùng bị ố và chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng cũ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đặt một chiếc khăn lên mặt sau của vết bẩn.

Xả kỹ bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn chỉ còn lại một chút dấu vết, hãy giặt như bình thường để hoàn tất việc loại bỏ vết bẩn. Nếu vẫn thấy rõ, hãy lặp lại các bước trên lần thứ hai. Thử thoa một vài giọt giấm không pha loãng lên vết bẩn và dùng khăn ẩm lau sạch vết bẩn.

Loại bỏ vết cà phê bằng kem cạo râu hoặc kem đánh răng

Kem cạo râu và kem đánh răng không phải là thứ mà chúng ta thường nghĩ đến khi nói đến chất tẩy vết ố, nhưng cả hai đều có tác dụng tốt trong việc tẩy vết cà phê trên quần áo .

Chà trực tiếp một trong hai sản phẩm lên vùng da bị ố vàng và để yên trong vài phút trước khi rửa sạch bằng nước. Dùng bàn chải đánh răng cũ để chà nhẹ vết bẩn hoặc dùng ngón tay hoặc miếng bọt biển.

Nước chanh có thể loại bỏ vết bẩn cà phê

Làm Sạch Vết Bẩn Cà Phê Trên Áo Sơ Mi bằng chanh
Làm Sạch Vết Bẩn Cà Phê Trên Áo Sơ Mi bằng chanh

Nước chanh là một công cụ loại bỏ vết bẩn tuyệt vời nhưng tiến hành một cách thận trọng. Luôn luôn thử nước chanh ở khu vực không dễ thấy trước. Nếu vải không chuyển sang màu vàng, bạn có thể yên tâm sử dụng để tẩy vết bẩn.

Nếu cà phê có chứa đường, hãy rửa sạch bằng nước trước khi xử lý bằng nước chanh, vì bạn không muốn axit phản ứng với đường, vì nó tạo ra một vết bẩn thậm chí còn xấu hơn. Để xử lý vết bẩn, hãy đổ nước chanh trực tiếp lên khu vực đó và để ngâm trong vài phút.

Xả bằng nước lạnh và kiểm tra xem vết bẩn đã hết chưa. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại quy trình. Nếu vết bẩn không còn, hãy giặt quần áo của bạn như bình thường để loại bỏ mùi nước chanh. Nước chanh cũng rất hữu ích để loại bỏ vết mồ hôi trên áo màu .

Những cách kỳ lạ để loại bỏ vết cà phê trên vải

Sử dụng hydrogen peroxide, lòng đỏ trứng hoặc nước soda để loại bỏ vết cà phê xấu xí. Với hydrogen peroxide, hãy luôn thử trước ở một khu vực nhỏ để xem liệu nó có làm phai màu vải của bạn hay không.

Nếu không xảy ra hiện tượng đổi màu, hãy chấm trực tiếp một ít peroxide lên vết bẩn, đợi 30 giây rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại thao tác này nếu cần đối với các vết bẩn khó tẩy hoặc thử trộn nước rửa chén với hydrogen peroxide.

Đánh tan một lòng đỏ trứng với một lượng nhỏ nước nóng trong một cái bát và thoa trực tiếp lòng đỏ lên vết bẩn bằng khăn vải bông hoặc miếng bọt biển. Chà hỗn hợp lên vết bẩn và để yên trong vài phút. Xả kỹ bằng nước ấm. Công thức lòng đỏ trứng cũng có hiệu quả trên vải bọc của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc các mẹo của chúng tôi về cách tẩy vết cà phê trên áo sơ mi trắng và hơn thế nữa. Nếu bạn thấy bất kỳ vết cà phê nào trên một mẹo và ý tưởng tẩy áo sơ mi hữu ích, vui lòng chia sẻ bài đăng của chúng tôi với những người khác trên Facebook và Pinterest để họ cũng có thể học cách tẩy vết cà phê trên áo sơ mi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609