6 cách tốt nhất để làm sạch loa iPhone

Bất kể bạn sử dụng nó theo cách nào, các lỗ loa trên iPhone của bạn cuối cùng vẫn bị các hạt bụi, bụi bẩn hoặc sáp làm tắc nghẽn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ lớn âm thanh khi bạn phát nhạc, cuộc gọi đến đổ chuông và khi đang nói qua một cuộc gọi. Chắc hẳn bạn đang tìm cách loại bỏ tất cả bụi và làm sạch loa iPhone của mình mà không làm hỏng chúng. Chà, có hàng triệu cách để giải quyết vấn đề này nhưng chúng tôi đã chọn lọc những phương pháp an toàn nhất mà bạn có thể thử để làm sạch các lỗ loa iPhone.

Hãy cùng điểm qua các phương pháp tốt nhất hiện có để làm sạch bụi bẩn loa iPhone. Chúng tôi sắp xếp các phương pháp dựa trên sự dễ dàng và an toàn khi thực hiện. Và đừng quên kiểm tra Những điều nên làm và Không nên ghi nhớ trước khi cố gắng vệ sinh loa iphone.

6 cách tốt nhất để làm sạch loa iPhone
6 cách tốt nhất để làm sạch loa iPhone

Bạn có thể làm sạch loa iPhone nào?

Như bạn có thể đã biết, iPhone không chỉ có một loa mà có hai loa mà bạn nên quan tâm. Nếu bạn sử dụng iPhone 8 hoặc các mẫu mới hơn, bạn sẽ thấy hai bộ “lỗ loa” ở cạnh dưới của thiết bị. (cách vệ sinh loa iphone 7 plus ,cách vệ sinh loa iphone 11 pro max, cách vệ sinh loa iphone x)

Hãy nói về các ngăn loa chính trên iPhone nằm ở cạnh dưới. Nếu bạn nhìn vào cạnh dưới từ mặt trước của iPhone, dãy loa nằm ở bên phải là loa thực tế và ngăn bên trái chỉ chứa micrô. Cái này dễ bị bám bụi và đọng nước hơn cái thứ hai. Xem hình bên dưới.

vệ sinh loa iphone đúng cách
vệ sinh loa iphone đúng cách

Bây giờ chúng ta hãy xem xét tấm lưới loa phụ nằm ở phía trên cùng của màn hình iPhone của bạn. Cái này hoạt động như một cặp loa âm thanh nổi cho loa chính cũng như được sử dụng như một tai nghe khi bạn đang gọi điện. Là một loa nhỏ, bạn sẽ thấy ít bụi và tắc nghẽn hơn ở đây.

Trước khi bạn quyết định làm sạch loa IP của mình bằng các phương pháp giải thích bên dưới, hãy đảm bảo rằng loa nào đang gây ra sự cố do bụi. Nếu bạn không thể nghe đúng cách từ tai nghe trong khi thực hiện các cuộc gọi âm thanh, thì đó có thể là vấn đề với loa phụ ở phía trên màn hình. Nếu nhạc chuông đến hoặc phát lại nhạc bị ảnh hưởng, vấn đề chủ yếu là ở lưới loa chính.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh loa iphone
Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh loa iphone

6 cách vệ sinh loa iPhone

Đây là 6 phương pháp tốt nhất mà chúng tôi đã tìm ra và thử nghiệm để làm sạch loa iPhone hiệu quả.

1. Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh loa iPhone

Phương pháp hiệu quả nhất và được khuyến nghị để vệ sinh loa ip của bạn là sử dụng bàn chải lông mềm một cách cẩn thận. Mặc dù Apple không xác nhận việc bạn tự làm sạch lưới loa nhưng họ chính thức khuyên bạn nên sử dụng bàn chải như vậy trong trường hợp cần thiết.

Nếu bạn đang sử dụng bàn chải đánh răng cũ, hãy đảm bảo nó “Mềm” hoặc “Cực mềm” và xác nhận bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh vào lông bàn chải. Không sử dụng bàn chải đánh răng nếu lông bàn chải thậm chí còn hơi cứng.

Thay vì bàn chải đánh răng, một giải pháp thay thế khác tốt hơn là sử dụng chổi sơn mềm. Được kết hợp với bàn chải đánh răng, lông bàn chải sơn thậm chí còn mềm hơn và nhỏ hơn để bạn không làm tổn thương lưới loa.

Khi bạn đã có bàn chải phù hợp, hãy nhúng đầu bàn chải vào một chút cồn tẩy rửa. Điều quan trọng là không ngâm toàn bộ bàn chải. Bạn chỉ muốn đủ để thực hiện công việc, không quá nhiều đến mức nhỏ nước ẩm vào điện thoại.

Lướt nhẹ bàn chải ẩm qua lại loa để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn.

Lưu ý: Không sử dụng nước thay vì cồn. Cồn tẩy rửa bay hơi nhanh. Vì vậy, nếu bạn sử dụng đúng lượng, nó sẽ không bị rò rỉ bên trong iPhone và có khả năng gây hư hỏng. Nước đọng lại và có thể gây ra vấn đề .

2. cách làm sạch bụi loa iphone bằng cách sử dụng băng keo

Sử dụng băng che, hay còn gọi là băng của họa sĩ, là một cách hiệu quả để làm sạch bụi trên loa iPhone của bạn. Tại sao lại che băng? So với băng dính scotch hoặc băng keo thông thường, băng keo để lại ít hơn hoặc không có cặn và các hạt kết dính sau khi bạn bóc ra. Chúng dễ dính và dễ bong ra hơn.

Các loa tai nghe trên iPhone của bạn dễ làm sạch hơn bằng băng che. Bạn có thể xé một miếng băng keo và dán nó lên trên loa của tai nghe. Dùng móng tay đè lên băng dính để băng dính nhiều bụi hơn. Sau đó, cẩn thận tháo băng để loại bỏ bụi loa trên iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể thử làm sạch loa phía dưới bằng băng che. Tuy nhiên, nó sẽ không hiệu quả như bạn nghĩ vì các lỗ loa chính sâu hơn nhiều.

3. Sử dụng Máy thổi bụi nhỏ để vệ sinh lỗ loa iphone

Hầu hết chúng ta sẽ có máy thổi bụi nhỏ này để thổi không khí khi chúng ta ấn phần bụng vào nó. Những chiếc máy thổi bụi bằng nhựa nhỏ bé này rất rẻ và bạn có thể nhận được vài đô la. Nếu bạn có máy thổi bụi như vậy, hãy thổi một ít không khí vào lỗ thông hơi của loa trên iPhone của bạn để loại bỏ bụi.

Xin đừng nhầm lẫn giữa máy thổi bụi với máy thổi lá. Vì máy thổi bụi thổi một lượng nhỏ không khí vào loa iPhone của bạn, chúng có hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt bụi nhỏ, không dính.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh loa iphone
Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh loa ip

4. Sử dụng không khí đóng hộp để làm sạch lỗ loa trên iPhone

Bộ lọc bụi không khí hoặc khí đóng hộp thực sự đã được chứng minh hiệu quả trong việc loại bỏ bụi cứng và bụi bẩn khỏi loa iPhone của bạn. Chúng tôi không khuyến nghị phương pháp này trừ khi và cho đến khi không có phương pháp nào khác phù hợp với bạn.

Cảnh báo: Bộ lọc khí đóng hộp / khí nén / khí nén có thể chứa các chất độc hại có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Chỉ sử dụng một cách thận trọng và các biện pháp an toàn thích hợp. Ngoài ra, không khí thổi trực tiếp vào loa iPhone có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho phần cứng.

Nếu sở hữu một lon khí nén, bạn có thể thổi không khí từ một khoảng cách an toàn (không thổi trực tiếp vào lưới loa) để loại bỏ bụi và làm sạch nó. Phương pháp này cho phép bạn làm sạch bụi bẩn trên loa iPhone nhiều lần nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh loa iphone
Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh loa iphone

5. Sử dụng tăm (Cẩn thận) để loại bỏ bụi loa

Ngay cả sau khi thổi không khí có áp suất vào lỗ thông hơi của loa, bạn vẫn có thể thấy một số hạt bụi bám vào các cạnh. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi cần phương pháp cũ này để loại bỏ chúng. Lấy tăm hoặc một số mảnh nhựa nhỏ để làm sạch lưới loa iPhone.

Trước khi đi vào, hãy đảm bảo rằng các vỉ loa được nhìn thấy và có đủ ánh sáng vì bạn không muốn mắc phải bất kỳ sai sót nào ở đây. Một sai sót nhỏ có thể khiến loa iPhone của bạn bị hỏng vĩnh viễn, vì vậy chỉ nên làm điều này một cách cẩn thận nhất.

6. Loại bỏ nước khỏi loa bằng âm thanh

Nếu iPhone của bạn bị ướt do mưa, nước bắn vào hoặc nhúng vào nước, loa iPhone của bạn có thể không hoạt động bình thường trong vài phút. Nếu bạn vẫn nghe thấy một số tiếng tách từ loa iPhone khi đang phát nhạc, thì đó có thể là do một số nước bị kẹt bên trong các lỗ loa.

Loại bỏ nước khỏi vỉ loa không phải là dễ dàng với bất kỳ phương pháp nào ở trên. Tuy nhiên, bằng cách phát một số tiếng ồn ở một tần số nhất định, bạn có thể dễ dàng đẩy nước ra khỏi loa iPhone. Có rất nhiều trang web và ứng dụng cho phép bạn phát những tiếng ồn như vậy trong một thời gian nhất định để bạn có thể làm khô vỉ loa ướt trên iPhone của mình.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Sonic từ App Store để tạo ra tiếng ồn như vậy ở bất kỳ tần số nào. Tạo ra tiếng ồn ở khoảng 160Hz trở lên để đẩy nước ra khỏi loa. Bạn có thể phát với các mức tần số khác nhau của tiếng ồn để có được kết quả tốt hơn trong việc làm sạch loa ướt của iPhone.

Một phương pháp thay thế để loại bỏ hoàn toàn các hạt nước khỏi loa iPhone của bạn là giữ thiết bị của bạn bằng gel silica.

Vệ sinh loa iPhone: Nên và Không nên

Tốt cho bạn nếu bạn cuộn xuống phần này vì điều quan trọng là phải biết những gì nên làm và những gì không nên trong khi vệ sinh loa iPhone của bạn. Hãy thảo luận về tất cả chúng.

Nên:

  • Làm tất cả các bước rất cẩn thận.
  • Chỉ sử dụng bàn chải lông mềm.
  • Kiểm tra loa của bạn trước và sau khi vệ sinh.
  • Đảm bảo tháo vỏ iPhone trước khi vệ sinh.

Không nên:

  • Không sử dụng chất khử trùng hoặc bất kỳ chất lỏng nào như vậy để làm sạch loa.
  • Không rửa iPhone để làm sạch loa.
  • Không thổi trực tiếp không khí đóng hộp vào loa.
  • Không làm sạch loa hoặc micrô không liên tục trừ khi tìm thấy quá nhiều hạt bụi.
0986 144 609