6 cách ngăn mùi hôi thảm trong phòng điều hòa

Không ai thích một tấm thảm có mùi, đặc biệt là trong phòng máy lạnh. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng bất kể điều gì xảy ra, thảm của bạn sẽ luôn thơm tho.

Mặc dù vậy, chúng ta không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn có thể làm cho thảm văn phòng có mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn để giải quyết vấn đề đó. May mắn thay, có một số cách để bạn có thể ngăn mùi thảm trong phòng máy lạnh. Dưới đây là một số cách.

Tại sao thảm có mùi

Thảm được làm từ nhiều loại vải khác nhau như len, đay, lụa, bông, … Những loại vải này có xu hướng hút hơi ẩm trong không khí và các hạt bụi cũng đọng lại trên bề mặt. Ngoài ra, thảm sử dụng trong văn phòng phải chịu nhiều bụi bẩn và dầu mỡ trong một ngày hơn so với thảm sử dụng ở những nơi khác.

Do đó, vải của thảm sẽ bị bao phủ bởi một lớp bụi bẩn . Chất bẩn này ngấm vào bên trong các lớp vải bên trong và rất khó loại bỏ. Qua một thời gian, thảm bắt đầu có mùi do sự tích tụ của vi khuẩn và các mầm bệnh khác.

Những tấm thảm có mùi có thể khiến toàn bộ văn phòng của bạn ngập trong mùi hôi. Những vi trùng này tích tụ trên thảm do đó mùi hôi bốc ra từ chúng. Thảm sử dụng trong văn phòng được những người khác nhau giẫm lên mỗi ngày và bám bụi và vi trùng nhiều hơn.

Đây là lý do tại sao nên giặt thảm văn phòng định kỳ thường xuyên. Mùi hôi phát ra từ tấm thảm có thể khiến cả căn phòng của văn phòng bạn trở nên nặng mùi. Thảm có mùi có mùi mốc và thối, có thể cực kỳ khó chịu và buồn nôn.

 

Mẹo số 1: Cố gắng làm thông thoáng phòng

Sự thông thoáng là yếu tố rất quan trọng ở mọi môi trường. Đặc biệt là những nơi đông người như văn phòng công ty. Đây là cách khá dễ thực hiện như mở cửa sổ, mở cửa ra vào, kéo rèm để ánh sáng lọt vào phòng.

Mẹo số 2: Hút bụi thảm

Để giữ cho thảm luôn thơm tho, bạn cần hút bụi văn phòng ít nhất ba đến bốn lần một tuần. Tương tự như vậy, điều này nên được thực hiện thường xuyên hơn trong phòng làm việc.

Làm như vậy, bạn sẽ ngăn không cho các hạt bụi bay vào không khí và biến thành mùi khó chịu và hôi hám. Ngoài ra, bằng cách sử dụng bột làm sạch / khử mùi thảm có mùi thơm nhẹ và làm theo các hướng dẫn đi kèm với nó, bạn có thể đảm bảo rằng thảm của bạn sẽ tươi lâu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng chất làm mới vải và chúng là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ những mùi khó chịu đó.

 

Mẹo số 3: Sử dụng Baking Soda

Lấy một hộp baking soda, và đây có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn. Baking soda được coi là chất khử mùi hôi và bằng cách rắc một ít bột trắng này lên thảm – tập trung vào những nơi thực sự nặng mùi – bạn có thể làm cho mùi hôi đó biến mất ngay lập tức.

Sau đó, dùng chổi và chải nhẹ cho bột đi xuống các sợi thảm. Rắc thêm muối nở – với lượng vừa phải. Hãy nhớ rằng bạn muốn loại bỏ mùi thảm càng nhiều càng tốt. Để baking soda trong 48 giờ và quét sạch sau đó.

Bạn cũng có thể hút bụi để lấy những tàn dư sâu hơn của nó. Xem mùi đã biến mất hoàn toàn chưa. Nếu không, hãy lặp lại quy trình một lần nữa.

Mẹo số 4: Sử dụng Giấm

Tùy thuộc vào những gì có sẵn, bạn có thể phun giấm lên thảm hoặc dùng một mảnh vải thấm lên thảm. Trong trường hợp bạn muốn khử mùi mạnh hơn, lý tưởng nhất là sử dụng một lượng giấm đáng kể và để cho nó chìm hẳn xuống, nhưng không làm bẩn thảm.

Sau khi nó được áp dụng, hãy để nó ngồi trong khoảng 15-30 phút. Axit trong giấm có thể khử mùi hôi trên thảm. Hoàn tất bằng cách thấm giấm bằng vải sạch và xịt một ít nước để rửa sạch. Sau khi hết mùi, bạn sẽ nhận thấy rằng thảm của bạn có mùi tươi mới hơn một chút.

Mẹo # 5: Dọn dẹp ngay lập tức

Bất cứ khi nào có sự cố, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ. Đây có thể là hỗn hợp giấm trắng và nước, hoặc sản phẩm giặt thảm. Rửa sạch bằng nước và dùng khăn giấy thấm nước cho đến khi hết ẩm.

Mẹo số 6: Để giày bên ngoài (Nếu có thể)

Để ngăn chặn mùi thảm khó chịu đó, điều quan trọng là phải giữ càng nhiều bụi bẩn càng tốt trên thảm. Bằng cách tháo giày trước khi bước vào, sẽ đảm bảo rằng thảm của bạn sẽ sạch và đẹp trong thời gian dài hơn.

Điều này sẽ giữ cho bụi bẩn bên ngoài nơi nó thực sự thuộc về. Bên cạnh đó, hãy đầu tư vào một kệ giày dép bên cạnh văn phòng của bạn. Mang dép đi trong nhà để dầu trên chân bạn không truyền trên thảm.

 

DỊCH VỤ VỆ SINH GOCLEAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609