5 cách đơn giản để loại bỏ vết nước trên đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là một loại đá tự nhiên có bề mặt bóng bẩy và là một cảnh đẹp tuyệt vời để ngắm nhìn trong nhà. Đá hoa cương bị ố không những không đẹp mắt mà còn gây hỏng bề mặt nếu không được kiểm soát quá lâu. Tìm hiểu cách loại bỏ vết nước trên đá cẩm thạch trong một vài bước đơn giản.

Đá cẩm thạch là vật liệu được ưa chuộng rộng rãi cho mặt bàn và sàn nhà và được đánh giá cao. Vẻ ngoài mềm mại và đường vân đặc biệt của nó mang lại cho nó sự sang trọng và phong cách trường tồn với thời gian. Vật liệu tự nhiên này rất bền.Tuy nhiên, nó rất xốp và dễ bị trầy xước và ố. Các loại vết bẩn khác nhau xuất hiện trên bề mặt đá cẩm thạch.Vết ố nước xảy ra khi nước đọng trên bề mặt đá cẩm thạch quá lâu. Khi nước bốc hơi hết, để lại vết ố do magiê và canxi trong nước để lại. Xoa tay của bạn trên bề mặt đá cẩm thạch. Nếu khu vực bị ố vàng có cảm giác nổi lên, đó là một vết nước cứng.

Làm sạch đá cẩm thạch để loại bỏ các đốm nước và vết nước cứng

Các loại vết bẩn khác nhau cần có các dung dịch tẩy rửa riêng biệt. Làm sạch bề mặt đá cẩm thạch của bạn bằng chất tẩy rửa dành cho các vết khắc, vết rỉ sét hoặc nấm mốc ít có tác dụng loại bỏ các vết nước.Chúng tôi có một số cách để loại bỏ sự tích tụ của cặn khoáng còn sót lại từ nước đọng trên đá cẩm thạch và loại bỏ vết bẩn trên bề mặt đó.

làm sạch vết ố nước trên đá cẩm thạch
làm sạch vết ố nước trên đá cẩm thạch

Loại bỏ vết nước bằng đá cẩm thạch bằng xà phòng

Đôi khi, cách dễ nhất để tẩy vết ố trên đá cẩm thạch, vòi nước và các bề mặt khác là làm sạch khu vực đó bằng những nguyên liệu đơn giản. Để loại bỏ vết nước nhẹ, hãy thử sử dụng chất tẩy rửa đá cẩm thạch tự làm bằng xà phòng nhẹ và nước ấm.

Chất tẩy rửa vết bẩn bằng đá cẩm thạch
 • 1 lít nước
 • 1 thìa cà phê xà phòng lỏng
 • Bọt biển mềm
 • Khăn mềm
Đổ đầy nước vào thùng hoặc xô, thêm xà phòng lỏng và dùng tay khuấy nước. Xà phòng rửa bát nhẹ đều là những lựa chọn tốt và an toàn để làm sạch đá cẩm thạch. Đánh bóng nhẹ nhàng khu vực này bằng bọt biển mềm khô để loại bỏ các vết nước và vòng.

Nhúng một miếng bọt biển mềm vào dung dịch và chà nhẹ lên vết nước theo chuyển động tròn. Tiếp tục thoa nước xà phòng cho đến khi vết bẩn tan ra. Dùng khăn mềm để lau khô hoàn toàn viên đá cẩm thạch.Thông thường, xà phòng và nước là chất tẩy rửa mặt bàn đá granit tự chế tốt nhất.

Cách dễ nhất để loại bỏ vết nước trên đá cẩm thạch

Nhiều chất tẩy rửa tự nhiên như giấm trắng và nước cốt chanh có tính axit quá cao để làm sạch vết bẩn trên bề mặt đá tự nhiên như đá cẩm thạch. Những chất lỏng này có xu hướng ăn mòn bề mặt và làm hỏng lớp men trên đá.Một trong những cách dễ nhất để loại bỏ vết nước từ đá cẩm thạch là sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho vật liệu này. Nhiều chất tẩy rửa này cũng thích hợp để làm sạch sàn gạch đá cẩm thạch .

Chất tẩy vết nước làm sạch bằng đá cẩm thạch
 • Chất tẩy rửa đá cẩm thạch
 • Bột đánh bóng đá cẩm thạch
 • Nước
 • Bình xịt
 • Khăn mềm

Thực hiện theo các hướng dẫn theo chất tẩy rửa đá cẩm thạch của bạn. Bôi một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào vết nước và phun bột với một ít nước cho đến khi nó ẩm.

Dùng khăn mềm lau chất tẩy rửa vào bề mặt đá hoa cương theo chuyển động tròn. Xả giẻ dưới vòi nước sạch và lau sạch bề mặt đá hoa cương. Hoàn thiện bằng cách sử dụng bột đánh bóng đá hoa cương để giữ cho bề mặt sáng bóng.

Làm sạch vết nước trên đá cẩm thạch bằng Baking Soda

Baking soda là một loại bột có tính kiềm và có tính mài mòn nhẹ. Thành phần tự nhiên này là một giải pháp thay thế an toàn để làm sạch cặn bã và vết bẩn trên bề mặt đá. Dưới đây là cách làm baking soda để làm sạch vết nước trên đá cẩm thạch.

Baking Soda Tẩy vết ố vàng
 • Baking soda
 • Nước
 • Bát nhỏ
 • Bọc nhựa
 • Khăn mềm
Lắc một ít baking soda vào hộp hoặc bát và thêm đủ nước để tạo thành hỗn hợp đặc. Bôi hỗn hợp lên vết bẩn, chà xát theo chuyển động tròn để bao phủ toàn bộ vết bẩn.

Trải màng bọc thực phẩm lên khu vực này và để trong 24 giờ. Lấy nhựa ra và dùng khăn ướt để lau hết phần bột nhão đã khô.

Làm thế nào để loại bỏ vết nước trên đá cẩm thạch bằng Hydrogen Peroxide

Thật hấp dẫn để lấy một chai thuốc tẩy khi cố gắng loại bỏ vết bẩn, nhưng đây là điều không nên khi nói đến việc chăm sóc đá tự nhiên, vì nó làm hỏng lớp đệm.Hydrogen peroxide là một chất oxy hóa và chất tẩy trắng nhẹ, là một chất thay thế an toàn cho thuốc tẩy và rất hữu ích để loại bỏ vết bẩn trên đá cẩm thạch. Sử dụng thường xuyên cũng khá có lợi để ngăn ngừa sự tích tụ canxi trên đá cẩm thạch và đồ đạc của bạn.

Loại bỏ vết bẩn bằng nước Hydrogen Peroxide
 • Hydrogen peroxide
 • Kem đánh răng
 • Khăn mềm
 • Khăn giấy
Rắc một lớp kem đánh răng lên vết nước và thêm đủ hydrogen peroxide để tạo thành một hỗn hợp đặc.

Chà hỗn hợp lên vết bẩn bằng một miếng vải bằng chuyển động chà nhẹ nhàng. Đậy bằng khăn giấy và để yên trong khoảng nửa giờ. Sử dụng một miếng vải sạch và ẩm để vuốt hết cặn bẩn.Chất dán này cũng hoạt động như một chất tẩy vết nước cứng tự nhiên cho nhiều loại bề mặt từ đá granit đến kính.

Làm thế nào để ngăn chặn các đốm nước trên đá cẩm thạch

Thật dễ dàng để các giọt nước không được chú ý trên quầy và sàn nhà bằng đá cẩm thạch của bạn, nhưng làm điều này dẫn đến các vết nước do cặn khoáng. Do đó, điều cần thiết là phải quan tâm đến các vết tràn ngay khi bạn nhận thấy chúng.

Ngăn ngừa vết nước
 • Lót ly
 • Khăn mềm
 • Nước xà phòng
 • Khăn giấy
Chìa khóa để ngăn ngừa các vết nước và vết ố trên mặt bàn đá cẩm thạch của bạn là thực hiện vệ sinh đá cẩm thạch thường xuyên và giữ cho bề mặt khô ráo. Thấm nước bằng khăn giấy ngay khi bạn nhận thấy chúng và lau sạch khu vực bề mặt bằng khăn mềm.

Luôn đặt cốc nước trên đế lót ly để ngăn hình thành các vòng nước trên bề mặt đá hoa cương. Làm sạch đá cẩm thạch thường xuyên bằng nước xà phòng nhẹ để ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn.

Những vòng nước sần sùi và những vệt nước mờ bắn tung tóe biến bề mặt đá cẩm thạch đã từng sáng bóng và đẹp đẽ đó trở thành một thứ khó bắt mắt.Thay vì bỏ qua các khu vực bị ố của đá cẩm thạch, hoặc thay thế toàn bộ, hãy thử sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng để khôi phục độ sáng bóng sạch sẽ của nó.

Block "dich-vu-ve-sinh-goclean" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0986 144 609