3 thói quen hàng ngày giúp giữ nhà cửa gọn gàng

Kiểm soát nhà của bạn với những thói quen hàng ngày giúp giữ nhà cửa gọn gàng – sau đó xây dựng dựa trên chúng.

Vì một số lý do, ngôi nhà của bạn không bao giờ sạch sẽ. Bạn tự hỏi tại sao bạn không thể đứng đầu mọi thứ. Và liệu có bất kỳ điểm nào trong việc thử.

Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật: những người có nhà trông sạch sẽ mọi lúc có thói quen hàng ngày giữ cho nó gọn gàng. Họ biết làm thế nào để ngăn chặn mớ hỗn độn lan rộng. Họ tạo một điểm để thiết lập lại các nhà của họ mỗi ngày. Và họ hiểu làm thế nào để siết chặt công việc nhà hơn là cố gắng dành thời gian cho nó. Bạn cũng có thể.

Thói quen hàng ngày cho một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp

giữ nhà cửa gọn gàng

Thói quen số 1: Giữ bồn rửa rỗng là cách giữ nhà cửa gọn gàng

Có vẻ như mọi bài viết hoặc blog làm sạch nói về tầm quan trọng của bồn rửa chén sạch sẽ? Có một lý do cho điều đó. Một bồn rửa nhà bếp sạch sẽ, sẽ ngăn chặn sự bừa bộn lan rộng, cùng với những thói quen xấu khác.

Tại sao giữ cho bồn rửa chén luôn sạch sẽ thì quan trọng? Khi bồn rửa của bạn đầy bát đĩa, nơi duy nhất để bát đĩa bẩn hơn là bàn của bạn. Bạn không thể thưởng thức một bữa tối ngon miệng tại một bàn bừa bộn, vì vậy bạn sẽ ăn tối trước tivi và cảm thấy có lỗi. Tất cả chỉ vì bồn rửa đã đầy, chưa được rửa.

Làm thế nào để giữ cho bồn rửa của bạn trống rỗng. Hãy đối xử với bồn rửa như thể nó chỉ có một mục đích duy nhất: rửa đồ. Điều đó có nghĩa là bạn không sử dụng nó để chứa đồ đạc. Nếu bạn có một máy rửa chén, hãy đặt bộ đồ ăn bẩn và kính thẳng vào nó, không phải bồn rửa. Nếu bạn không có, hãy sử dụng đũa phép để làm sạch đồ ngay sau khi sử dụng, sau đó lau khô chúng.

Thói quen nào để bắt đầu tiếp theo? Khi bạn đã có thói quen giữ bồn rửa mặt trống, hãy tạo một điểm để chà rửa hàng ngày. Bồn rửa nhà bếp bẩn có mùi khủng khiếp và thu hút vi khuẩn. Bồn rửa sạch sẽ tạo ấn tượng về một nhà bếp sạch hơn và một ngôi nhà thường gọn gàng.

Và sau đó? Xây dựng thói quen này bằng cách giữ cho quầy bếp của bạn không lộn xộn. Sau khi nấu, cho chúng lau nhanh. Làm tương tự với bàn bếp. Chẳng mấy chốc, bạn đã có thói quen giữ nhà bếp gọn gàng mọi lúc.

Thói quen số 2:  giữ nhà cửa sạch sẽ như là thói quen mỗi buổi tối

Đồ chơi của trẻ em, những vật dụng bạn lấy ra từ tủ. Tất cả đều khiến nhà bạn trở nên lộn xộn nếu bạn không dọn dẹp gọn gàng. Một ngôi nhà bừa bộn khó dọn dẹp hơn và không bao giờ trông gọn gàng.

Phòng khách hiện đại, sạch sẽ và không lộn xộn với một chú chó ngồi trên ghế sofa màu xám

Tại sao lại biến điều này thành thói quen? Sự bừa bộn không tự nhiên đến. Bạn càng để nó đến, bạn càng trở nên mù quáng với nó. Sau đó, những thứ khác tham gia nó bởi vì bạn hình dung bạn sẽ đối phó với chúng vào ngày dọn dẹp. Nhưng một khi đã đến lúc dọn dẹp, có rất nhiều đồ đạc rằng bạn cuộn nó đẩy nó từ nơi này sang nơi khác. Sau đó, ngôi nhà của bạn trông giống như một đống đổ nát.

Làm thế nào để bắt đầu một thói quen mỗi tối để giữ nhà cửa gọn gàng . Nếu bạn có con, hãy để chúng đẩy lùi giờ đi ngủ thêm 15 phút cho thói quen nhặt đồ chơi. Đối với người lớn, hãy dành 15 phút đó cho căn phòng bừa bộn nhất. Sau một vài đêm khi nó được kiểm soát nhiều hơn, hãy tập trung vào một khu vực khác.

Thói quen nào để bắt đầu tiếp theo? Trong thời gian, bạn sẽ loại bỏ hầu hết sự lộn xộn lâu dài. Đó là khi bạn bắt đầu sử dụng thói quen hàng đêm của mình để thanh lọc công cụ. Mở ngăn kéo rác và ném những gì bạn không cần. Làm một ngăn kéo đầu giường vào tối hôm sau. Thật đáng ngạc nhiên bao nhiêu thứ bạn có thể dọn sạch trong 15 phút mỗi ngày.

Và sau đó? Đừng dừng lại. Những thứ vật dụng giấy tờ sẽ luôn theo bạn vô nhà như giấy tờ, quần áo. Các mặt hàng bộ trang phụ đã cũ thì nên vứt bỏ đi . Điều đó dễ thực hiện nếu bạn biến nó thành thói quen hàng đêm.

Thói quen số 3: Viết ra những điều nhỏ nhặt nên làm để giữ nhà cửa gọn gàng

Hãy nhìn xung quanh, bạn có thể dọn dẹp được bao nhiêu mớ hỗn độn trong những điều bạn đã viết ra? Giày ở cửa trước, Cà phê tràn ra bàn. Kem đánh răng văng trong bồn tắm trong phòng tắm. Không ai trong số này thuộc danh sách này, việc cần làm của bạn là liệt kê ra tất cả. Những công việc này tuy nhỏ nhựng bạn cũng phải mất rất lâu để dọn chúng.bí quyết giữ nhà cửa gọn gàng

Tại sao lại biến điều này thành thói quen? Sẽ không tốt hơn nếu có một danh sách những việc cần làm ngắn một ngôi nhà gọn gàng hơn? Bạn có thể, nếu bạn ngừng viết ra các nhiệm vụ nhỏ và áp dụng quy tắc 2 phút.

Cách áp dụng quy tắc làm việc nhà 2 phút. Nếu bạn thấy một mớ hỗn độn chỉ mất vài phút để dọn dẹp, hãy làm ngay sau đó. Đừng cho tương lai – bạn là gánh nặng của nó. Đi qua một căn phòng và nhìn thấy những món ăn bẩn? Nhặt chúng lên. Chú ý thùng rác nhà bếp? Làm trống nó Bạn sẽ sớm nhận ra hầu hết các công việc nhà đều đi xuống xung quanh và sắp xếp mọi thứ đúng đắn.

Thói quen nào để bắt đầu tiếp theo để giữ nhà cửa gọn gàng ? Tìm kiếm cơ hội để loại bỏ các nhiệm vụ nhỏ. Bạn đang chờ đợi nhà sản xuất cà phê? Putter xung quanh trong nhà bếp, lau mặt trước thiết bị hoặc tay cầm tủ. Bạn có bị kẹt trong khi gọi điện thoại không? Xem những gì bạn có thể gọn gàng trong phòng ngủ của bạn. Gấp chăn ném của bạn và làm thẳng gối sofa trước khi bạn rời khỏi phòng gia đình.

Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Giữ nhà cửa gọn gàng không phải là công việc phải dành quá nhiều. Phần lớn trong số đó thuộc về các nhiệm vụ nhỏ ngăn chặn những mớ hỗn độn lớn. Đối với các công việc lớn hơn mà bạn không thể thực hiện trong vài phút, hãy chia chúng thành các bước dễ quản lý hơn. Sử dụng số phút rảnh rỗi để thực hiện các nhiệm vụ đó, hoặc dành thời gian hàng ngày để sắp xếp các công việc. Khi đó là một thói quen, giữ cho một ngôi nhà sạch sẽ cảm thấy dễ dàng. Hãy thử một lần!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status